Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm

30/07/2021 13:03 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, đại diện chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' và chương trình 'Sài Gòn thương nhau' trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng TP và Bệnh viện Bình Chánh với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm - Ảnh 1.

Đại diện chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' và 'Sài Gòn thương nhau' đã trao các thiết bị y tế hơn 4,2 tỉ đồng cho đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các thiết bị được trao tặng sẽ giúp công tác phòng và điều trị COVID-19 ở các bệnh viện được thuận lợi hơn. Quà tặng lần này gồm 12 máy thở HFNC hỗ trợ oxy liều cao, 7 máy truyền dịch tự động của Nhật, 7 máy bơm tiêm tự động của Nhật, 7 máy hút dịch tự động của Ý, 100 máy bơm tiêm tự động, 4.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch, 2.000 chai sát khuẩn và 50.000 khẩu trang N95-Tenamyd FM, đều được Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land & PFEC hỗ trợ.

Hiện nay cả ba bệnh viện đều đã được Sở Y tế phân công tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối, chuyên điều trị các ca nhiễm COVID-19 nặng với quy mô hơn 100 giường. Bệnh viện cũng hỗ trợ thiết bị và nhân lực cho Bệnh viện hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu, cơ sở 2, Thủ Đức) quy mô 1.000 giường.

Bệnh viện Nhi đồng TP có 80 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhi COVID-19. Bệnh viện Bình Chánh có quy mô hơn 500 giường, đã được chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện trở thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Bình Chánh, hoạt động từ ngày 25-6.

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện chương trình Sài Gòn thương nhau - cho biết trước tình hình dịch như hiện nay, việc hỗ trợ cho các bệnh viện trong điều trị bệnh nhân COVID-19 hết sức cấp bách.

"Để đội ngũ tuyến đầu vững tin, tập trung toàn bộ tinh thần, tâm huyết chống dịch, phía sau cần có sự đồng lòng tiếp lửa từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Trong đợt này, chúng tôi đã hỗ trợ thiết bị y tế cho 7 bệnh viện của TP. Dự kiến các đợt tiếp theo sẽ triển khai hỗ trợ các bệnh viện dã chiến về các việc xử lý rác thải và cung cấp nguồn nước sạch cho các khu cách ly" - ông Hoàng chia sẻ.

Về phía các bệnh viện, khi được đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, áp lực trong công tác điều trị sẽ vơi đi rất nhiều. Ông Huỳnh Hữu Pho - trưởng phòng vật tư thiết bị y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết ông rất vui mừng khi những khó khăn trước mắt của đơn vị đã được xã hội lắng nghe và tiếp sức đúng lúc. 

"Thầy thuốc dù có bắt được bệnh nhưng không có sự hỗ trợ của thiết bị chữa trị thì thật sự rất khó khăn. Rất cảm ơn ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ đã trao đổi và lắng nghe nhu cầu thực tại của bệnh viện.

Tất cả thiết bị y tế sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ sử dụng ngay, để công tác điều trị cho bệnh nhân được đảm bảo tốt" - ông Pho chia sẻ. 

Hiện nay nhiều bệnh viện đang thiếu trang thiết bị y tế, đặc biệt là hệ thống xét nghiệm RT-PCR, máy thở dòng cao, máy siêu âm, máy X-quang, xe cứu thương... Dự kiến ngày 31-7, chương trình tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị cho Bệnh viện Gia Định và Bệnh viện TP Thủ Đức để các tuyến đầu vững bước chiến thắng COVID-19.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm - Ảnh 2.

Các thiết bị được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5, TP.HCM) để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm - Ảnh 3.

ThS Trần Hữu Pho (trưởng phòng vật tư thiết bị y tế - Bệnh viện Chợ Rẫy, bìa trái) cho biết nghe tin nhận được thiết bị y tế, các y bác sĩ hăng hái, vững tin hơn trong điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm - Ảnh 4.

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng (đại diện nhóm "Sài Gòn thương nhau", bìa phải) cho biết trong đợt này đã hỗ trợ thiết bị y tế cho 7 bệnh viện trên địa bàn thành phố. Dự kiến các đợt tiếp theo sẽ triển khai hỗ trợ các bệnh viện dã chiến về các việc xử lý rác thải và cung cấp nguồn nước sạch cho các khu cách ly - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID: Hỗ trợ trang thiết bị y tế để tuyến đầu yên tâm - Ảnh 5.

Các thiết bị được bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn đọc có thể đóng góp cho chương trình bằng cách:

Đến trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản: Báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, tại Ngân hàng Công thương (ViettinBank), chi nhánh 3 TP.HCM (Chuyển Việt Nam đồng)

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ

Số tài khoản:

- USD: 0071370195845

- EUR: 0071140373054

Tại ngân hàng: Vietcombank - CN TP.HCM, TP.HCM

Swift Code: BFTVVNVX007

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển tiền là đóng góp chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’

‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh

TTO - Một máy trợ thở đa năng trị giá 480 triệu đồng vừa được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thông qua chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' trao tặng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức, TP.HCM.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận