‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh

22/07/2021 18:01 GMT+7

TTO - Một máy trợ thở đa năng trị giá 480 triệu đồng vừa được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thông qua chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' trao tặng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức, TP.HCM.

‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" và Công ty Dai-ichi trao máy thở cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 22-7, đại diện báo Tuổi Trẻ cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã trao tặng một máy trợ thở đa năng Savina 300 (Select) do Đức sản xuất, trị giá 480 triệu đồng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Tại đây, ông Trần Đình Quân - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Dai-ichi Việt Nam - chia sẻ: với số ca nhiễm COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại tại TP.HCM, máy thở đa năng trên sẽ tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho bệnh viện trong công tác điều trị, giúp cứu sống thêm nhiều bệnh nhân.

"Trong những ngày này, trái tim đồng bào cả nước đang hướng về TP.HCM với các hoạt động sẻ chia thiết thực nhất. Chúng tôi vinh dự đồng hành 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' để hỗ trợ ngành y tế, lực lượng tuyến đầu và người dân TP.HCM" - ông Quân nói.

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện, đơn vị còn có nhiệm vụ phụ trách Bệnh viện dã chiến số 3 và khu cách ly tạm thời, do đó nhu cầu về thiết bị y tế là rất cấp thiết.

"Dịch bệnh hiện nay tăng quá nhanh khiến thiết bị y tế không đủ để đáp ứng trong khi nguồn ngân sách có giới hạn. Sự hỗ trợ đúng lúc, kịp thời này là nguồn động viên to lớn đối với chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm phương tiện tốt nhất, hỗ trợ người bệnh thoát cơn nguy kịch" - bác sĩ Khanh chia sẻ và thay mặt bệnh viện cảm ơn tấm lòng từ nhà tài trợ.

‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Văn Khanh cho biết việc được hỗ trợ máy thở trong lúc này là kịp thời, giúp bệnh viện có thêm phương tiện để chung tay phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hoạt động này của Dai-ichi Việt Nam nằm trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" với tổng số tiền tài trợ 1 tỉ đồng, bao gồm các thiết bị y tế, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các bệnh viện tại tâm dịch TP.HCM.

Đây là năm thứ 2 Dai-ichi Việt Nam đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

BẠN ĐỌC CÓ THỂ ĐÓNG GÓP BẰNG CÁCH

Đến trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản: Báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, tại Ngân hàng Công thương (ViettinBank), chi nhánh 3 TP.HCM (Chuyển Việt Nam đồng)

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ

Số tài khoản:

- USD: 0071370195845

- EUR: 0071140373054

Tại ngân hàng: Vietcombank - CN TP.HCM, TP.HCM

Swift Code: BFTVVNVX007

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển tiền là đóng góp chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’

'Sài Gòn thương nhau' trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất

TTO - Sáng 22-7, báo Tuổi Trẻ cùng các đơn vị đã trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) phục vụ công tác phòng chống COVID-19.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận