Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

'Chúng tôi tin và sẽ hết mình cùng Tuổi Trẻ'

21/07/2021 09:40 GMT+7

TTO - Rất nhanh chóng, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các nhà hảo tâm, tổ chức và doanh nghiệp.

Chúng tôi tin và sẽ hết mình cùng Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (phải) và ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - trong buổi trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện (ngày 10-3-2021) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tình thương yêu đồng bào thật tuyệt vời, nhưng để chống dịch thành công sẽ không chỉ bằng trái tim mà cần đến trí tuệ, sự thông minh, lòng dũng cảm và đoàn kết của mọi người.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai (chuyên gia kinh tế, người khởi xướng chương trình "Sài Gòn thương nhau")

Những sự hỗ trợ vật lực, máy thở, xe cứu thương, các thiết bị y tế cần thiết… cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và lương thực thực phẩm, các suất ăn cho những người nghèo khó bị ảnh hưởng bởi đại dịch sẽ được triển khai trong những ngày tới đây. Đó là định hướng của chương trình "Sài Gòn thương nhau" khi đồng hành cùng Tuổi Trẻ lần này.

Hỗ trợ đúng và nhanh nhất có thể

"Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn vào những ngày sắp tới trong việc cân bằng giữa nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và phục hồi khi cơn đại dịch đi qua. Và sự đồng lòng đoàn kết, chia sẻ, "trưng dụng" tất cả nguồn lực xã hội cũng như đẩy mạnh tinh thần "lá lành đùm lá rách", chúng ta sẽ vượt qua thử thách lần này" - ông Võ Đỗ Minh Hoàng, giám đốc Công ty đôi mắt Viễn Đông (FEEC), thành viên chương trình "Sài Gòn thương nhau", bày tỏ.

"Sài Gòn thương nhau" đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện ngay nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Theo ông Hoàng, lần phối hợp này được xem là một việc làm kịp thời để thực hiện ngay những hành động cụ thể trong lúc "dầu sôi lửa bỏng" như hiện nay. 

"Chúng tôi tin và sẽ hết mình cùng Tuổi Trẻ góp sức vào giai đoạn tiếp theo, tìm đến đúng những địa chỉ đang khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM" - ông Hoàng chia sẻ.

Mục tiêu kép của chương trình trong thời điểm hiện nay là hỗ trợ vật lực, máy thở, xe cứu thương, các thiết bị y tế cần thiết… cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và lương thực thực phẩm, các suất ăn cho những người nghèo khó bị ảnh hưởng bởi đại dịch. "Đó là hai mục tiêu mà chúng tôi nhận định cần giải quyết sớm" - ông Hoàng thông tin.

Trách nhiệm trước cộng đồng

"TP.HCM đang oằn mình chống dịch, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vất vả, dồn tâm trí và sức lực vì sức khỏe người dân TP, bản thân mình cũng phải có trách nhiệm trước cộng đồng, xã hội" - ông Trần Đình Quân, tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life VN kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ.

Hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" lần này, Công ty Dai-ichi Life VN đã đóng góp 1 tỉ đồng nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế… cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM. 

Trước đó Dai-ichi Life VN cũng đã ủng hộ số tiền 3 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 và 1,5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại khu vực miền Bắc trong tháng 6 vừa qua. Năm 2020, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life VN cũng đã đồng hành với chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" với tổng số tiền tài trợ hơn 2,5 tỉ đồng.

"Chúng tôi muốn thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội cũng như lan tỏa đến cộng đồng thông điệp "kết nối triệu trái tim", triết lý "tất cả vì con người" mà Dai-ichi Life VN luôn hướng đến. Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ, chúng tôi hy vọng những đóng góp nhỏ bé này phần nào đó giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tạo sức mạnh cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia để vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Quân nói thêm.

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" trân trọng tiếp nhận mọi ủng hộ các lực lượng tuyến đầu và đồng bào vùng dịch.

Quà tặng, kinh phí ủng hộ chương trình, các công ty, đơn vị và bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực hoặc liên hệ trực tiếp anh Phan Đắc: 0913999009.

Ngoài ra, có thể chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương (VietinBank) chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung: Ủng hộ "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID -19".

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19"

Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19"

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận