26/06/2021 14:25 GMT+7

Công ty Giải pháp Kỹ thuật Việt ủng hộ 1 triệu yen Nhật để 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU
Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU

TTO - Ngày 26-6, 1 triệu yen Nhật (tương đương 214 triệu đồng) đã được ông Nguyễn Trung Kiên - giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp Kỹ thuật Việt (VTS) - ủng hộ cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Công ty Giải pháp Kỹ thuật Việt ủng hộ 1 triệu yen Nhật để Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Kiên (trái) trao 214 triệu đồng cho đại diện báo Tuổi Trẻ

Ông Kiên cho biết số tiền trên được toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và đặc biệt có cả khách hàng của VTS (kinh doanh các thiết bị thông tin vô tuyến mang thương hiệu Nhật tại Việt Nam) đóng góp bằng cả tấm lòng.

Đánh giá tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, đặc biệt TP.HCM thời điểm hiện tại vẫn còn khá nghiêm trọng, tuy nhiên ông Kiên nói rằng chúng ta vẫn cần phải ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ khi kiểm soát được phần lớn các đợt lây nhiễm trong cộng đồng, lượng người tử vong do COVID-19.

"Khách quan nhất vẫn là bạn bè quốc tế, họ đã có những đánh giá đầy tích cực trước cách làm mới mẻ và mang lại hiệu quả đầy tích cực mà Chính phủ và nhân dân ta đã làm trong hơn một năm qua để đẩy lùi dịch bệnh" - ông Nguyễn Trung Kiên nói.

Ngoài ra, ông Kiên chia sẻ việc Chính phủ Nhật đã và đang liên tục hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam khiến những doanh nghiệp như VTS rất vui mừng. Một tinh thần tương thân tương ái tuyệt vời là những gì mà ông Kiên nói về tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

"Vì mong muốn dịch bệnh mau qua nên tôi không mong rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong một chương trình liên quan đến phòng chống COVID-19 nữa mà thay vào đó có thể là các chương trình mang tính dài lâu hơn, dân sinh thiết thực hơn" - ông Kiên nhấn mạnh.

Sáng 24-6: Gần 12 tỉ đồng Sáng 24-6: Gần 12 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Sáng 24-6, đã có 189.874 lượt bạn đọc chung tay 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' với số tiền 11.967.005.620 đồng. Sau đây là danh sách đóng góp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên