12/06/2021 08:26 GMT+7

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Có sức góp sức, có của góp của

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - 'Tui tới đây ủng hộ số tiền này bằng tấm lòng thôi, tên tuổi chẳng cần thiết đâu, miễn sao anh chị giúp thực hiện tâm nguyện của tui là hỗ trợ vắc xin cho mấy công nhân, lao động nghèo là tui vui rồi', ông Năm Bưởi nói.

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Có sức góp sức, có của góp của - Ảnh 1.

Đại diện Ban liên lạc phong trào thanh niên, học sinh sinh viên Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975 và Quỹ Tình thương Việt trao số tiền 50 triệu đồng cho Tuổi Trẻ - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 11-6, báo Tuổi Trẻ được tiếp đón những bác là thành viên trong Ban liên lạc phong trào thanh niên, học sinh sinh viên Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975 (Ban liên lạc) và Quỹ Tình thương Việt đến ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19.

Theo ông Lê Hoàng, phó Ban liên lạc, đây là số tiền mà mọi người muốn ủng hộ với mong muốn hỗ trợ phần nhỏ kinh phí mua vắc xin cho thanh niên, công nhân và người lao động khó khăn tại TP.HCM trong đợt tới. 

"Tôi tin rằng Tuổi Trẻ sẽ thực hiện được mong muốn của chúng tôi, nhất là phải đúng đối tượng thanh niên, công nhân và người lao động nghèo" - ông Lê Hoàng nhắn gửi.

Ngoài khoản ủng hộ lần này, Ban liên lạc phong trào thanh niên, học sinh sinh viên Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975 cũng đã thực hiện một số chương trình khác như: trao 150 triệu đồng cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài truyền hình TP.HCM (HTV) phát động; hỗ trợ dụng cụ, nhu yếu phẩm cho lực lượng bộ đội biên phòng tuyến biên giới các tỉnh Tây Ninh, Long An và Đồng Tháp; đóng góp 125 triệu đồng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch thông qua chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam TP.HCM phát động…

Bà Trần Hoàng Thanh (73 tuổi, thành viên Ban liên lạc) nói rằng những đóng góp này chẳng đáng là bao so với những ân tình mà họ từng nhận được từ các "ba má phong trào" hồi còn tham gia đấu tranh phong trào thanh niên, học sinh sinh viên. 

"Giờ chúng tôi tuổi cao rồi, khi xã hội cần thì chúng tôi cũng sẵn sàng đóng góp thôi, có sức góp sức có của góp của, kể cả góp tuổi già, sức yếu này" - bà Thanh dí dỏm nói.

Hơn 11,4 tỉ đồng

Đó là số tiền từ hơn 189.800 lượt bạn đọc được gửi đến chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19", tính đến ngày 11-6.

50 triệu đồng của chú Năm Bưởi

TP.HCM, một chiều muộn ngày đầu tháng 6, một người đàn ông trung niên tìm đến báo Tuổi Trẻ. Lấy trong túi xách ra một bịch tiền, ông run cảm xúc: "Tui đọc báo thấy Tuổi Trẻ đang tổ chức chương trình góp vắc xin nên muốn góp chút đỉnh này để ủng hộ người lao động nghèo". Ông bày ra bàn số tiền 50 triệu đồng là tiền túi ông muốn ủng hộ chương trình.

Ngoài cái tên thân mật là Năm Bưởi, ông không đồng ý cung cấp bất kỳ thông tin nào khác về mình. Ông Năm Bưởi chia sẻ hiện đang đứng ra kêu gọi một số người thân, bạn bè làm ăn của mình cùng đóng góp thêm về cho chương trình của báo Tuổi Trẻ. "Tui tới đây ủng hộ số tiền này bằng tấm lòng thôi, tên tuổi chẳng cần thiết đâu, miễn sao anh chị giúp thực hiện tâm nguyện của tui là hỗ trợ vắc xin cho mấy công nhân, lao động nghèo là tui vui rồi. Yên tâm là qua tuần tôi sẽ lên lại, bà con chỗ tôi khi nghe kể về chương trình cũng đang góp được nhiều lắm rồi" - ông Năm Bưởi nói.

Chiều 11-6, anh Nguyễn Lê Khắc Huy, giám đốc kinh doanh và marketing Công ty TNHH sản xuất thương mại kỹ thuật Á Châu (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tìm đến báo Tuổi Trẻ. Lần này, anh Huy mang theo 5.000 chiếc khẩu trang cùng 20 mũ bảo hiểm có tấm chắn giọt bắn ủng hộ cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19.

Anh Huy mong rằng thông qua cầu nối là báo Tuổi Trẻ để những doanh nghiệp như Á Châu sẽ được chung tay, góp sức cùng Chính phủ và xã hội trong cuộc chiến COVID-19 này.

"Dù khó khăn thật đấy nhưng nghĩ lại thì mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người, đây không phải là lúc mình nghĩ cho lợi ích của mình nữa mà phải nghĩ cho mọi người. Chúng tôi nghiên cứu sản phẩm này, tiện ích trong việc phòng chống dịch. Các anh chị nếu thấy hữu dụng thì cứ gọi tôi, tôi sẵn lòng chia sẻ thêm nhiều nữa cho công tác phòng chống dịch".

Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19: Có sức góp sức, có của góp của - Ảnh 4.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19

Tập đoàn Sun Group vừa góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19, nâng tổng số tiền ủng hộ qua các đợt dịch lên gần 510 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên