11/06/2021 21:39 GMT+7

Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19

LINH LAN
LINH LAN

Tập đoàn Sun Group vừa góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19, nâng tổng số tiền ủng hộ qua các đợt dịch lên gần 510 tỉ đồng.

Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Tài chính cùng Kho bạc Nhà nước Việt Nam trao Chứng nhận Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 Việt Nam tới Sun Group - Ảnh: D.N

Chiều nay 11-6, ghi nhận những đóng góp tích cực, nhanh chóng và kịp thời, Bộ Tài chính cùng với Kho bạc Nhà nước Việt Nam đã trao Chứng nhận Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 Việt Nam tới Sun Group.

Phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19, ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn. 

Ông Phớc cho biết thêm, kể từ ngày khai trương Quỹ từ thứ bảy tuần trước đến hôm nay, Quỹ đã tiếp nhận hơn 4.300 tỉ đồng, còn 3.200 tỉ đồng cam kết nhưng chưa chuyển tiền. Như vậy tổng cộng số tiền cam kết và thực nhận là 7.500 tỉ đồng. 

"Có thể nói, cuộc vận động của chúng ta rất hiệu quả, thu được số tiền lớn, là nguồn lực hết sức quan trọng để Bộ Y tế mua và tiêm vắc-xin cho cộng đồng", ông Phớc chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban quản lý Quỹ chia sẻ: “Trong con số Quỹ cam kết nhận được đến nay, doanh nghiệp tư nhân đóng góp rất tích cực, kịp thời và chiếm tỷ trọng rất lớn. Đặc biệt như Sun Group hôm nay ủng hộ 320 tỉ đồng, với mức đó tôi đánh giá rất cao, quy ra vắc-xin có thể tiêm phòng cho khoảng 1 triệu dân. 

Trong điều kiện một tỉnh tiêm 70% người (trừ trẻ em, người sức khỏe không đảm bảo), có thể miễn dịch cho đủ một tỉnh. Có thể nói đó là đóng góp rất hữu ích trong thời điểm hiện nay”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vắc-xin, Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19. 

Song song đó, dự án Cộng đồng Thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ với nhiều hoạt động truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang cơ hội tiếp cận vắc-xin tới xã hội, cũng đã trao tặng Quỹ số tiền 20 tỉ đồng.

Như vậy, tổng số tiền Sun Group ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ trong dịp này lên tới 320 tỉ đồng. Ngay trong ngày 9-6, toàn bộ số tiền đã được Tập đoàn chuyển tới Kho bạc Nhà nước. 

Kể từ khi dịch COVID-19 tấn công Việt Nam đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỉ đồng.

Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch hội đồng quản trị Sun Group, bày tỏ: “Đóng góp của chúng tôi hết sức nhỏ bé trước những nỗ lực và sự hy sinh của lực lượng ở tuyến đầu. Song chúng tôi hy vọng rằng, những đóng góp này, cùng với các doanh nghiệp khác và hàng triệu người dân trên cả nước, sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng cho Ngân sách Nhà nước. 

Đồng thời, góp phần hỗ trợ chính phủ chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin tới đông đảo người dân và sớm khôi phục cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế đất nước”.

Sun Group tài trợ 100 tỉ đồng cho hai tỉnh tâm dịch COVID-19 là Bắc Giang và Bắc Ninh Sun Group tài trợ 100 tỉ đồng cho hai tỉnh tâm dịch COVID-19 là Bắc Giang và Bắc Ninh

TTO - Tập đoàn Sun Group vừa công bố khoản tài trợ 50 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Giang để lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) có quy mô 100 giường bệnh đa năng được trang bị thiết bị y tế hoàn chỉnh.

LINH LAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên