27/05/2021 18:49 GMT+7

Sun Group tài trợ 100 tỉ đồng cho hai tỉnh tâm dịch COVID-19 là Bắc Giang và Bắc Ninh

HẢI KIM
HẢI KIM

TTO - Tập đoàn Sun Group vừa công bố khoản tài trợ 50 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Giang để lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) có quy mô 100 giường bệnh đa năng được trang bị thiết bị y tế hoàn chỉnh.

Sun Group tài trợ 100 tỉ đồng cho hai tỉnh tâm dịch COVID-19 là Bắc Giang và Bắc Ninh - Ảnh 1.

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) có quy mô 100 giường bệnh đa năng được trang bị thiết bị y tế hoàn chỉnh đặt tại tỉnh Bắc Giang

Trung tâm Hồi sức tích cực ICU do Sun Group tài trợ có quy mô 100 giường bệnh đa năng, sẽ được đặt tại Bệnh viện Tâm thần, thuộc xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Quyết định tài trợ được Tập đoàn Sun Group đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp với số lượng ca mắc tăng nhanh tại Bắc Giang. 

Đại diện Sun Group cho biết toàn bộ các trang thiết bị y tế được tài trợ sẽ tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và tổ công tác Bộ Y tế đưa ra, nhằm đảm bảo chất lượng thiết bị đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. 

Theo đó, Trung tâm Hồi sức tích cực ICU sẽ được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hồi sức tích cực hiện đại nhất hiện nay, như Bộ điều phối khí oxy trung tâm; Máy nén khí; Máy sấy khí; máy X-quang di động kỹ thuật số; Máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số; Máy hút dịch liên tục áp lực thấp; Máy lọc máu chu kì (HD); Máy đo huyết động không xâm lấn... Thời gian cung cấp thiết bị và lắp đặt dự kiến hoàn thành trong vòng 7 ngày, kể từ ngày được bàn giao mặt bằng đủ điều kiện thi công. 

Với một số máy móc đặc thù cần nhập từ nước ngoài, thời gian bàn giao có thể lâu hơn, song Sun Group cho biết sẽ cố gắng đẩy tiến độ sớm tối đa để Trung tâm có thể đi vào hoạt động kịp thời, phục vụ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bà Bùi Thị Thanh Hương, phó chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group, cho biết quyết định được tập đoàn đưa ra khi nhận thấy Bắc Giang đang là tâm dịch phức tạp nhất cả nước. Để sớm khống chế dịch đòi hỏi có sự chung tay hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ và cả cộng đồng. Hơn nữa, giúp Bắc Giang chiến đấu với dịch bệnh cũng là giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch.

Kể từ đầu mùa dịch đến nay, Sun Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong, đồng hành hỗ trợ nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group đã tiên phong đón các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ các "tâm dịch" trên thế giới về nước. Đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón 200 chuyến bay giải cứu, đưa khoảng 40.000 người Việt hồi hương và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Trong các đợt dịch COVID-19 thứ 2 và thứ 3, Sun Group cũng đã tài trợ và trực tiếp lắp đặt, thi công xây dựng thần tốc hai bệnh viện dã chiến quy mô, tạo “lá chắn thép” cho thành phố Đà Nẵng và Hải Dương, củng cố thêm điều kiện vượt qua đại dịch khi hai địa phương này trở thành tâm dịch. 

Ngoài ra, tập đoàn cũng đã tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ Kit Test COVID-19, cũng như hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và công tác phòng dịch tại tỉnh biên giới… 

Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 90 tỉ đồng.

Sun Group hỗ trợ Bắc Ninh lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực ICU 50 tỉ đồng

Sau khi hỗ trợ Bắc Giang, Sun Group ngày 1-6 công bố tiếp tục tài trợ tỉnh Bắc Ninh một Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô 100 giường, trang thiết bị y tế hoàn chỉnh với tổng trị giá 50 tỉ đồng, để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Sau khi hết dịch, Trung tâm Hồi sức tích cực này sẽ được Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh tiếp tục sử dụng hỗ trợ điều trị cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ triển khai lắp đặt khẩn trương để hoàn thành Trung tâm ICU trong thời gian nhanh nhất.

Hiện tại, cùng với Bắc Giang, Bắc Ninh đang là một trong những ổ dịch phức tạp nhất cả nước với số ca nhiễm tăng nhanh chóng. Tính đến trưa 31-5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 849 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 08 huyện, thị xã, thành phố với 141 ổ dịch.

Dịch bệnh diễn biến căng thẳng, số ca bệnh tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên chính quyền địa phương trong việc bố trí cách ly cho các trường hợp liên quan và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Đáng chú ý, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện thời gian qua, hơn 400 doanh nghiệp phải dừng sản xuất, khoảng 65.000 lao động buộc phải nghỉ làm, ảnh hưởng lớn đến kinh tế địa phương và đời sống người dân.

Chia sẻ về quyết định tài trợ Bắc Ninh thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực, bà Bùi Thị Thanh Hương- Tổng Giám đốc Sun Group, cho rằng trên tinh thần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay giúp Bắc Giang, Bắc Ninh cũng là góp phần giúp cả nước dập dịch, để có thể sớm ổn định tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận