Tag: hỗ trợ chống dịch

Trang thiết bị mau hỏng vì phun dịch, ngành y tế sợ bị xem là 'lãng phí tài sản công'

Ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - cho rằng còn nhiều vấn đề của thời hậu dịch như trang thiết bị mau hỏng có bị xem là sử dụng lãng phí tài sản công hay không, nhân viên y tế chưa nhận đủ tiền hỗ trợ chống dịch...

Giải quyết việc chi trả tiền hỗ trợ chống dịch không đúng, không đủ

TTO - Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM đã yêu cầu phường Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành và Tân Thới Nhất khẩn trương rà soát lại các trường hợp nhận hỗ trợ không đúng quy định; giao Thanh tra quận có trách nhiệm thu hồi tiền sai sót.

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa 'hết dịch mới về'

TTO - 218 tình nguyện viên làm nhiệm vụ y tế từ Lâm Đồng đã lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Nhà đầu tư FDI hỗ trợ Bình Dương 1 triệu đô la Singapore chống COVID-19

TTO - Ngày 18-9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh vừa tổ chức tiếp nhận máy móc, thiết bị y tế phòng chống COVID-19 do nhà đầu tư Singapore hỗ trợ, trong đó có nhiều thiết bị điều trị cho bệnh nhân nặng ở 'tuyến cuối' mà Bình Dương đang rất thiếu.

TP.HCM tiếp nhận 50.000 hộp thuốc Đông y điều trị F0

TTO - Trưa 11-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận hơn 50.000 hộp thuốc Đông y điều trị F0 trị giá tương đương 12,5 tỉ đồng, 50 máy tạo oxy và 250 túi thuốc F0 do các doanh nghiệp hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM tiếp nhận 10.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 4

TTO - Sáng 6-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỉ đồng, và hơn 1,6 tỉ đồng của các đơn vị đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Trị ‘tăng viện’ cán bộ y tế đợt hai vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch

TTO - Đoàn cán bộ y tế thứ hai của tỉnh Quảng Trị đã lên đường vào 'tăng viện' cho tỉnh Bình Dương chống dịch. Trong đoàn 35 cán bộ y tế đầu tiên đã hết thời hạn phục vụ, có 18 cán bộ xin ở lại tiếp tục hỗ trợ chống dịch cho Bình Dương.

Các tôn giáo chung tay chống dịch

TTO - Trong đợt dịch thứ tư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Công giáo cùng các tôn giáo đã đóng góp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 hàng trăm tỉ đồng, nhiều tín đồ tôn giáo cũng đã ra quân hỗ trợ người dân, hỗ trợ tuyến đầu.

Đà Nẵng: 157 tấn rau củ được tài trợ đã đến quận Sơn Trà

TTO - Ngày 16-8, đoàn xe tải chở rau củ do Tập đoàn Sun Group tài trợ đã đến quận Sơn Trà. Đây là chuyến hàng đầu tiên trong gói hỗ trợ 45 tỉ đồng doanh nghiệp dành cho UBND TP Đà Nẵng.

Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con 'Đất Mũi' về quê

Hơn 100 người dân Cà Mau và 50 sinh viên Đồng Nai đã được Hãng xe Phương Trang đưa về quê. Đây là hoạt động trong chuỗi hành trình chuyến xe nghĩa tình đưa khoảng 100.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.