Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

TP.HCM tiếp nhận 10.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 4

06/09/2021 14:15 GMT+7

TTO - Sáng 6-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỉ đồng, và hơn 1,6 tỉ đồng của các đơn vị đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM tiếp nhận 10.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 4 - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị - Ảnh: MTTQ TP.HCM

Tại buổi lễ, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỉ đồng do Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP.HCM trao tặng.

Số đồ bảo hộ trên được phân phối cho các bệnh viện điều trị COVID-19. Trong đó, 4.000 bộ đến các đơn vị Sở Y tế TP, 2.000 bộ cho UBND quận Bình Tân và 4.000 bộ hỗ trợ Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận hơn 1,6 tỉ đồng cùng với 400kg gạo, 100 bộ đồ bảo hộ (đợt 1) do Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP trao tặng.

Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP còn phát động chương trình ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn TP. Tính đến ngày 31-8, đã có 39/77 cơ sở Đảng đã gửi hơn 1,6 tỉ đồng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động trong khối ủng hộ. Đợt vận động này kéo dài đến hết ngày 15-9, dự kiến đóng góp ủng hộ 3 tỉ đồng.

Đảng ủy khối còn thực hiện chủ trương vận động máy tính, máy tính bảng, điện thoại cũ đã qua sử dụng để tặng học sinh nghèo vượt khó để phục vụ việc học trực tuyến của học sinh, dự kiến trao cho các em học sinh vào ngày 15-9.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - ghi nhận và đánh giá cao các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động đóng góp. Doanh nghiệp có nhiều khó khăn trong tình hình dịch COVID-19, vừa đảm bảo chuỗi sản xuất vừa chia sẻ khó khăn của người lao động, nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ của người công dân, của các tổ chức, cá nhân tham gia cùng TP thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, bà Châu cảm ơn Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP và Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đã có nhiều chủ động, linh hoạt, nắm bắt kịp thời những khó khăn của TP để chia sẻ và chọn đúng những món quà hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

"Đây là những phần quà giúp cho các lực lượng tuyến đầu yên tâm chống dịch", bà nói.

Bà Châu cho rằng Đảng ủy khối đã thiết thực kêu gọi cán bộ, đảng viên, công nhân, lao động tham gia đóng góp những máy tính, máy tính bảng và điện thoại đã qua sử dụng để hỗ trợ các em học sinh.

Từ ngày 1-7 đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã và đang nhận được sự chung sức, chung lòng của hơn 160 đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đóng góp vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.877 tỉ đồng.

TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

TTO - TP.HCM sẽ triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều mức hỗ trợ khác nhau.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận