03/09/2021 17:03 GMT+7

TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - TP.HCM sẽ triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều mức hỗ trợ khác nhau.

TP.HCM công bố các mức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến TP.HCM thăm khám cho F0 đang điều trị - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 3-9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ tư lệnh TP, Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch cụ thể như:

Lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người, gồm: các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện điều trị COVID-19 và các cơ sở cách ly tập trung; kíp cấp cứu 115, lực lượng tham gia vận chuyển F0.

Lực lượng tuyến đầu thực hiện công việc gián tiếp với mức hỗ trợ là 4,5 triệu đồng/người, gồm: những người tham gia, quản lý, điều hành, điều phối trực tiếp hoạt động phòng chống dịch; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm ngừa vắc xin, kiểm tra y tế thường xuyên tại địa bàn dân cư, các chốt, trạm kiểm soát, khu vực phong tỏa; lực lượng tuyến đầu không thuộc chuyên môn thực tế thực hiện công việc gián tiếp tại các bệnh viện điều trị COVID-19 và các cơ sở cách ly tập trung.

Tổ COVID-19 cộng đồng sẽ được mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người, với cơ cấu các thành viên của tổ.

Mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người với những tình nguyện viên được TP huy động tham gia phòng, chống dịch, gồm: lực lượng giảng viên từ các trường y khoa trên địa bàn TP, lực lượng y tế tư nhân, y tế đã nghỉ hưu, tình nguyện viên tôn giáo chăm sóc F0, F1; tình nguyện viên lái xe vận chuyển F0, F1 theo yêu cầu cách ly tập trung. Riêng lực lượng sinh viên y khoa mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người.

Lực lượng tình nguyện viên được Bộ Y tế huy động tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch chi viện cho TP.HCM gồm: Lực lượng nhân viên y tế, cán bộ giảng viên là 3 triệu đồng/người và sinh viên y khoa là 1,5 triệu đồng/người.

TP sẽ chi trả chế độ trên cho người đang thực hiện công tác phòng, chống dịch có thời gian thực hiện công việc tối thiểu 22 ngày từ ngày 26-5 đến thời điểm chi trả và một người chỉ được hưởng 1 lần. Một người tham gia nhiều công việc thì được hưởng chính sách hỗ trợ với mức cao nhất khi thời gian làm việc ở mức cao nhất từ 11 ngày trở lên.

Chứng từ làm căn cứ chi trả là quyết định thành lập hoặc văn bản giao thực hiện nhiệm vụ bệnh viện điều trị COVID-19…

Sở Y tế đề nghị các UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý lập danh sách những người được chi trả và tổ chức chi hỗ trợ ngay chế độ trên.

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: Hơn 100.000 suất ăn miễn phí của đôi bạn Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: Hơn 100.000 suất ăn miễn phí của đôi bạn

TTO - Vào một ngày tháng 7, Ngọc Ánh quyết định hủy kế hoạch trở lại Canada học tiếp sau đại học dù đã lên kế hoạch trước đó. Ánh muốn ở lại làm gì đó giúp mọi người trong dịch bệnh, dù khi ấy cô thực sự chưa biết sẽ làm gì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận