Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

HĐND TP.HCM thông qua nghị quyết hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch

24/08/2021 15:47 GMT+7

TTO - HĐND TP.HCM thông qua nghị quyết về hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 với mức chi hỗ trợ một lần.

HĐND TP.HCM thông qua nghị quyết hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ, điều dưỡng đang chăm sóc bệnh nhân COVID-19 thở oxy tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 24-8, HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề). 

Tại kỳ họp, HĐND TP đã tập trung thảo luận, thông qua nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19; phê duyệt bổ sung biên chế hành chính đối với UBND quận thực hiện chính quyền đô thị; mức chi trả thù lao cho người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu, thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu; quy định mức chi xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương tại thành phố; huy động vốn về chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển ngân sách TP.HCM - Chương trình 2 theo phương án vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ.

HĐND TP thông qua nghị quyết về hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Mức chi hỗ trợ một lần: lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp là 10 triệu đồng; lực lượng tuyến đầu thực hiện công việc gián tiếp là 4,5 triệu đồng; tổ phòng, chống COVID cộng đồng là 2 triệu đồng.

Đối với lực lượng tình nguyện viên được TP huy động tham gia phòng, chống dịch có hai mức: mức chi 3 triệu đồng cho lực lượng cán bộ giảng viên từ các trường y khoa trên địa bàn TP, lực lượng y tế tư nhân, nhân viên y tế đã nghỉ hưu; tình nguyện viên tôn giáo chăm sóc F0, F1, tình nguyện viên lái xe vận chuyển F0, F1 theo yêu cầu cách ly tập trung; mức chi 1,5 triệu đồng cho lực lượng sinh viên y khoa.

Lực lượng tình nguyện viên được Bộ Y tế huy động tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, chi viện cho TP.HCM có mức chi là 3 triệu đồng cho lực lượng nhân viên y tế, cán bộ giảng viên và 1,5 triệu đồng cho lực lượng sinh viên y khoa.

Đại biểu HĐND TP.HCM mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19 Đại biểu HĐND TP.HCM mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19

TTO - Một lần nữa, tất cả chúng ta hãy dành những giây phút lắng đọng nhất, thành tâm cầu nguyện đến những người đã mất, chia sẻ nỗi đau của những gia đình có người thân qua đời, những trẻ em không còn cha mẹ, người thân vì đại dịch COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận