Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm 'bồi dưỡng tiêm chủng' vắc xin COVID-19

24/08/2021 10:56 GMT+7

TTO - Mặc dù quy định hiện hành là tiêm chủng hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" để được tiêm chủng vắc xin COVID-19, nhưng thực tế vẫn xảy ra. Bộ Y tế vừa có công điện cho biết.

Theo công điện do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký, ngày 31-7 Bộ Y tế đã có công điện gửi các sở y tế, các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đúng đối tượng theo nghị quyết 21 của Chính phủ và quyết định 3355 của Bộ Y tế.

Việc tiêm chủng là hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, cá nhân.

Tuy nhiên, qua phản ánh từ báo chí và các cơ quan truyền thông, tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng "thu tiền" để được tiêm chủng. Việc này là trái với chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Y tế.

Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, Bộ Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được phân công tiêm chủng vắc xin khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

Nghiêm cấm việc thu tiền từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo số liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 quốc gia, cho đến nay đã có gần 17,7 triệu liều vắc xin được tiêm, đạt hơn 10% mục tiêu tính đến tháng 6-2022.

Lãnh đạo Cuba khẳng định chuyển 10 triệu liều vắc xin cho Việt Nam Lãnh đạo Cuba khẳng định chuyển 10 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, Cuba sẽ cung cấp cho Việt Nam 10 triệu liều vắc xin Abdala ngừa COVID-19.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận