Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đại biểu HĐND TP.HCM mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19

24/08/2021 12:12 GMT+7

TTO - Một lần nữa, tất cả chúng ta hãy dành những giây phút lắng đọng nhất, thành tâm cầu nguyện đến những người đã mất, chia sẻ nỗi đau của những gia đình có người thân qua đời, những trẻ em không còn cha mẹ, người thân vì đại dịch COVID-19.

Đại biểu HĐND TP.HCM mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Sau lễ chào cờ, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X dành phút mặc niệm các bệnh nhân tử vong vì COVID-19 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 24-8, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 2. Sau lễ chào cờ khai mạc, các đại biểu HĐND TP đã dành một phút mặc niệm các bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, đến nay TP đã trải qua gần 90 ngày kể từ đợt dịch lần thứ tư. Trong thời gian này, TP đã áp dụng nhiều biện pháp giãn cách xã hội theo nhiều mức độ tăng cường, siết chặt các biện pháp theo tinh thần chỉ thị 16.

Theo bà Lệ, đây là giai đoạn khó khăn chưa từng có với hệ thống chính trị và nhân dân TP. TP.HCM đã căng mình những ngày qua để chống lại sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch COVID-19.

Bằng sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, đồng lòng của cử tri, TP.HCM đã có bước đi hợp lý và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn quyết định, nhiều khó khăn, cam go.

"Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch nguy hiểm, diễn biến phức tạp, khó lường này", bà Lệ nói.

Đại biểu HĐND TP.HCM mặc niệm bệnh nhân tử vong vì COVID-19 - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại kỳ họp - Ảnh: T.H.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã dành phần lớn nội dung để nói về đại dịch COVID-19 mà theo ông "chưa từng có tiền lệ trong lịch sử".

Ông Nên đã lặng người hơn một phút khi nhắc đến những mất mát, khó khăn của người dân TP. Ông chia sẻ những khó khăn vất vả của hàng triệu công nhân, người lao động tự do bị ngừng việc, không có thu nhập để trang trải cuộc sống, hàng chục ngàn tiểu thương, hộ kinh doanh đóng cửa ngừng buôn bán, lâm vào hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Nên gửi lời cảm ơn sự quan tâm đặc biệt, sự lãnh đạo, chỉ đạo, chia sẻ, hỗ trợ sâu sát kịp thời và đầy trách nhiệm, tình nghĩa của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và các ban, bộ, ngành trung ương suốt những ngày qua.

Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến các lực lượng tuyến đầu, trước hết là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, hệ thống chính trị cơ sở cùng các lực lượng hỗ trợ khác và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm chăm sóc, cứu chữa, giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19.


Một lần nữa, xin tất cả chúng ta hãy dành những giây phút lắng đọng nhất để thành tâm cầu nguyện đến những người đã mất, chia sẻ nỗi đau tột cùng của những gia đình có người thân qua đời, những trẻ em không còn cha mẹ, người thân vì đại dịch.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

"Tôi xin trân trọng ghi nhận công lao và nỗ lực không ngừng nghỉ của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, nhất là Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các tổ COVID-19 cộng đồng đã làm hết sức mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn, mất việc do dịch bệnh", ông Nên chia sẻ.

Người đứng đầu Thành ủy chia sẻ tròn hai tháng kể từ kỳ họp thứ nhất HĐND TP là quãng thời gian khốc liệt, đầy thử thách. Cả TP phải liên tục ứng phó với đại dịch mang chủng Delta, biến thể phức tạp, khó lường. 

TP đã nỗ lực hết sức để hạn chế tử vong, củng cố hệ thống điều trị, cứu chữa hàng vạn bệnh nhân, vừa cố gắng tối đa để bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân nào rơi vào khó khăn cùng cực.

Ông Nên tin tưởng và mong HĐND TP tiếp tục nghiên cứu đề xuất về chế độ chính sách phục vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị tác động bởi đại dịch.

"Việc tiếp sức người dân và doanh nghiệp tự lực vươn lên, góp phần phục hồi kinh tế, xã hội ngay khi tình hình được kiểm soát là cực kỳ quan trọng đối với thành phố chúng ta trong thời gian tới", ông Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mong người dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mong người dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM

TTO - Đánh giá về những điều làm được và chưa làm được sau 16 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên xin nhân dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM trong thời gian qua.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận