28/08/2021 15:42 GMT+7

Các tôn giáo chung tay chống dịch

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Trong đợt dịch thứ tư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Công giáo cùng các tôn giáo đã đóng góp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 hàng trăm tỉ đồng, nhiều tín đồ tôn giáo cũng đã ra quân hỗ trợ người dân, hỗ trợ tuyến đầu.

Các tôn giáo chung tay chống dịch - Ảnh 1.

Tình nguyện viên tôn giáo lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: KIM ÚT

Ngày 26-8, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có báo cáo sơ bộ gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an về công tác ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đợt 4.

Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ 382,5 tỉ đồng (tính từ ngày 27-4 đến 26-8) cho công tác chống dịch trên cả nước và có hơn 1.250 tín đồ trực tiếp đăng ký tham gia chống dịch.

Đồng thời, Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế gồm khẩu trang KN95, 25 máy thở đa năng cao cấp, 400 máy tạo oxy, 10 xe cứu thương và hàng hóa nhu yếu phẩm cho TP.HCM, Long An, Bình Dương.

Không chỉ đóng góp kinh phí chống dịch, các chức sắc, tín đồ, tình nguyện viên Phật giáo đã tham gia vào công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

Đến nay, số lượng tình nguyện viên Phật giáo đăng ký tham gia hỗ trợ người dân các khu cách ly, phong tỏa là 1.250 người, đã tham gia tại Bệnh viện dã chiến số 10, 13 (TP.HCM) và tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An là 150 người.

Ngoài ra, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cho mượn 13 điểm tại Quảng Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương để trưng dụng thành nơi chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19, nơi cách ly.

Cùng với đó, các tòa giám mục cũng quan tâm, kêu gọi các linh mục, tu sĩ và tín đồ phát huy tinh thần chia sẻ và chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, hơn 350 linh mục, tu sĩ đã tình nguyện lên đường vào các bệnh viện dã chiến để chung tay góp sức với ngành y tế nơi tuyến đầu chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân.

Tất cả các tình nguyện viên đều đã trải qua khóa học tập huấn kiến thức, kỹ năng y tế trong môi trường có bệnh nhân mắc COVID-19, đã được tiêm vắc xin và có kết quả âm tính xét nghiệm PCR trước khi lên đường.

Tính đến giữa tháng 8, các tôn giáo khác như Hội thánh Tin Lành Việt Nam quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 và nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch hơn 2 tỉ đồng, Phật giáo Hòa Hảo ủng hộ trên 34,4 tỉ đồng. 

Các Hội thánh Cao Đài Việt Nam quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 và Quỹ vắc xin quốc gia là 1,2 tỉ đồng, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam quyên góp ủng hộ trên 1,2 tỉ đồng.

Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, các ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo,  Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam... đã ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 và Quỹ vắc xin quốc gia hàng trăm triệu đồng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tình nguyện viên tôn giáo như liều thuốc tinh thần cho bệnh nhân COVID-19 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tình nguyện viên tôn giáo như liều thuốc tinh thần cho bệnh nhân COVID-19

TTO - 'Giữa lúc bệnh tình gây hoang mang, lo lắng, có các nữ tu, các tăng ni, phật tử kề cạnh động viên, an ủi sẽ là liều thuốc tinh thần rất lớn, tiếp thêm sức cho người bệnh vượt qua bệnh tật', Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận