Tag: Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Sáng 16-1, tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm, chúc mừng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo VN

TTO - Nhân dịp Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, đoàn lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng được suy tôn Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Thích Trí Quảng: Phát triển mạnh mà kỷ cương kém thì nguy hiểm vô cùng

TTO - Ngay sau khi được suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 29-11, Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nói trí tuệ và kỷ cương quan trọng nhất. Nếu phát triển mạnh mà kỷ cương kém thì nguy hiểm vô cùng.

Tăng ni không chứng minh được tài sản riêng, khi hoàn tục không được mang theo tài sản

TTO - Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cố gắng đưa vào những quy định để phù hợp với Luật đất đai, như quy định về sở hữu tài sản, sổ đỏ được cấp cho chùa chứ không cấp cho cá nhân tăng, ni…

Trưởng Ban Tôn giáo Quảng Bình phủ nhận phát ngôn của mình về đại đức Thích Trúc Thái Minh

TTO - Từng xác nhận về vai trò của tỉnh Quảng Bình trong việc đưa đại đức Thích Trúc Thái Minh về làm phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo của tỉnh, nhưng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình lại phủ nhận điều này trong thông cáo báo chí sau đó.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã được chấp thuận đảm trách chức vị phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin COVID-19 chiều 18-8: Ca mắc mới cao nhất trong hơn 3 tháng qua, tăng lên 3.295

TTO - Số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục "leo thang" lên mức 3.295 ca, cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Các chuyên gia nhận định con số này vẫn thấp hơn so với thực tế, nhiều người đã tái nhiễm đến lần thứ 4.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỷ luật cách tất cả các chức vụ của tu sĩ Thích Minh Pháp

TTO - Ngày 19-7, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã ký quyết định cách tất cả các chức vụ trong giáo hội của tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

'Phân bổ đóng góp tài chính cho các chùa để tổ chức đại hội Phật giáo là cần thiết và bình thường’

TTO - ‘Các thầy phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân, đều không có lương, ngoài ngân sách nhà nước cho và công đức từ phật tử để tổ chức đại hội thì phải kêu gọi đóng góp từ các chùa thuộc giáo hội. Điều này là bình thường’.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam giúp đỡ nhân dân Sri Lanka 1 tỉ đồng

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ trao tặng tài trợ, giúp đỡ nhân dân Sri Lanka 1 tỉ đồng để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị vào hôm nay 17-6.