25/09/2021 13:56 GMT+7

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa 'hết dịch mới về'

GIA THỊNH
GIA THỊNH

TTO - 218 tình nguyện viên làm nhiệm vụ y tế từ Lâm Đồng đã lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa hết dịch mới về - Ảnh 1.

Tranh thủ khoang trống hành lý, đội tình nguyện từ Lâm Đồng mang thêm nông sản tặng các bếp ăn thiện nguyện tại TP.HCM - Ảnh: G.T.

Sáng 25-9, 218 tình nguyện viên làm nhiệm vụ y tế của tỉnh Lâm Đồng đã lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch. 

Cụ thể, đội tình nguyện này làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng. Đây là lần thứ 3, Lâm Đồng cử lực lượng y tế hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương với tổng số gần 500 tình nguyện viên. 

Chiếm đa số trong đội tình nguyện của tỉnh Lâm Đồng trong lần xuất quân này là sinh viên ngành y, điều dưỡng của Trường cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt. 

Ngoài ra còn có sinh viên Đại học Đà Lạt, đoàn viên tại các xã phường đã từng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại các vùng của tỉnh Lâm Đồng bị giãn cách theo chỉ thị 16.

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa hết dịch mới về - Ảnh 2.

Đa số tình nguyện viên là sinh viên ngành y đang học tại TP Đà Lạt - Ảnh: GIA THỊNH

Nguyễn Hương Lan (sinh viên tại Đà Lạt) cho biết: "Hiển nhiên tình nguyện viên bọn em mong TP.HCM sớm hết dịch để mọi hoạt động trở lại bình thường, việc học tập của bọn em được nối lại. Luôn mong thế nhưng nếu chưa hết dịch, bọn em sẽ xin tình nguyện ở lại làm nhiệm vụ đến khi nào TP.HCM không còn bị xem là vùng dịch". 

Ông Đặng Trí Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của 218 tình nguyện viên. Ông lưu ý các tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tự chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân. 

UBND, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng chi phí sinh hoạt cùng 200 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chắn giọt bắn, 10.000 khẩu trang y tế cho tình nguyện viên.

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa hết dịch mới về - Ảnh 3.

Tình nguyện viên được phân bổ ngay từ lúc xuất phát và sẽ đi theo từng xe để đến thẳng địa điểm làm nhiệm vụ - Ảnh: GIA THỊNH

Đánh giá công tác hỗ trợ của các lực lượng khác trong công tác chống dịch, ông Đặng Trí Dũng cho biết: "Hãng xe Phương Trang đã dành nhiều nguồn lực tham gia chống dịch, từ xe vận chuyển nông sản, đưa đón tình nguyện viên, thậm chí dùng xe khách để vận chuyển khẩn cấp nông sản. 

Rất nhiều thiết bị y tế được đơn vị này hỗ trợ nhanh để Lâm Đồng chống dịch. Ngoài ra, hãng đã cùng Lâm Đồng cung ứng nông sản miễn phí cho TP.HCM. Bên cạnh tinh thần xung kích của tình nguyện viên, tôi ghi nhận nỗ lực hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Phương Trang".

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa hết dịch mới về - Ảnh 4.

Nhiệm vụ chính của đội tình nguyện lần này là lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM - Ảnh: GIA THỊNH

Đội tình nguyện từ Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch: Hứa hết dịch mới về - Ảnh 5.

Để lực lượng tình nguyện viên sớm có mặt làm nhiệm vụ tại TP.HCM, tỉnh Lâm Đồng cử xe dẫn đường đưa đoàn đến TP.HCM - Ảnh: GIA THỊNH

Thêm 1.500 tình nguyện viên y tế hỗ trợ TP.HCM

Thông tin từ UBND TP.HCM, từ nay đến ngày 30-9, TP.HCM dự kiến tiếp đón 1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên được tăng cường từ các tỉnh thành phía Bắc vào hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Ông Đào Viết Ánh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines - cho hay công ty cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ mỗi ngày. Đồng thời, đưa đón tình nguyện viên từ các tỉnh thành đến hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Trước đó, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group - đã phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức thành công đưa đón 167 đoàn viên của các tỉnh thành đến chi viện cho TP.HCM. Ngoài ra, đã hỗ trợ 27.000 chuyến xe miễn phí làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch

TTO - Gần 2.000 thanh niên tỉnh Lâm Đồng đã có mặt ở các điểm nóng chống dịch COVID-19 gồm các tỉnh phía Nam và các huyện của địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên