Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ

24/09/2021 11:56 GMT+7

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group cam kết tiếp tục tài trợ chuyến xe đưa đón các đoàn tình nguyện hỗ trợ TP.HCM chống dịch, vận chuyển bệnh nhân F0 và đưa y bác sĩ đi làm nhiệm vụ.

Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Đội xe giường nằm, xe buýt, xe trung chuyển hoán cải thành xe cấp cứu của FUTA Bus Lines thường trực 24/24 để làm nhiệm vụ cùng lực lượng ở tuyến đầu chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 23-9, ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, cho hay công ty cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ mỗi ngày. Đồng thời đưa đón tình nguyện viên, từ các tỉnh thành đến hỗ trợ TP.HCM chống dịch, từ điểm tập kết đến nơi lưu trú tạm thời để làm nhiệm vụ.

Trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, từ nay đến ngày 30-9, TP.HCM dự kiến tiếp đón 1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên được tăng cường từ các tỉnh thành phía Bắc vào hỗ trợ chống dịch COVID-19. Trước đó, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức thành công đưa đón 167 đoàn của các tỉnh thành đến chi viện cho TP.HCM từ Sân bay Tân Sơn Nhất về đến các khách sạn.

Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Y bác sĩ, tình nguyện viên tham gia chống dịch tại TP.HCM - Ảnh: G.T

Theo ông Ánh, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group luôn sẵn sàng 300 xe từ 16 đến 45 chỗ để chở đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, FUTA Group đã hoán cải 320 xe trung chuyển 16 chỗ thành xe cứu thương để linh hoạt trong các công tác hỗ trợ TP.HCM chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp như cấp cứu người bệnh. Mặc khác, việc hoán cải xe trung chuyển là cách để gia tăng năng lực vận chuyển cấp cứu tạm thời cho các bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 và các điểm thu dung. Hiện có gần 1.000 lái xe của hãng xe Phương Trang đang tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế, điểm thu dung tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Trong các hoạt động hỗ trợ chống dịch Tập đoàn Phương Trang – FUTA Goup đã đặt giá trị cộng đồng lên cao và không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi hay đặt điều kiện.

Ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM


Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Từ Lâm Đồng, đội xe giường nằm của FUTA Bus Lines đưa nhân viên y tế đi TP.HCM, Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh: M.V

Anh Trần Minh Huy, cán bộ ban mặt trận - an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư (Thành đoàn TP.HCM), cho biết: "Hãng xe Phương Trang hỗ trợ công tác tình nguyện tại TP.HCM rất tốt. Dường như họ đã chuẩn bị và chờ sẵn để làm nhiệm vụ cùng các đội hình tình nguyện khác tại TP.HCM. Công tác đón các đoàn tình nguyện chỉ là việc nhỏ mà hãng xe này đã và đang thực hiện sốt sắng. Đáng nói hơn là cả hành trình nhiều tháng lực lượng tài xế của Phương Trang đã đồng hành cùng y bác sĩ và các đội hình tình nguyện khác đang làm việc tại TP.HCM. Mọi thủ tục hành chính đều được tinh giản tới mức tối giản. Chỉ cần có kế hoạch sơ bộ và thông báo bằng điện thoại thì hãng đã cử xe, tài xế hỗ trợ. Tài xế có mặt đúng giờ, tận tình. Đối với những đoàn y bác sĩ thường xuyên di chuyển từ nơi ở đến các bệnh viện dã chiến, hãng cắt cử xe thường trực để đưa đón để tối ưu được thời gian làm việc, cứu người. Đội hình xe hoán cải làm nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu có sự tham gia của hãng xe Phương Trang cũng làm tốt nhiệm vụ không thua kém những tài xế cấp cứu chuyên nghiệp thuộc biên chế của ngành y tế".

Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ - Ảnh 5.

Sản phụ từ TP.HCM về Lâm Đồng được đón về điểm cách ly tập trung bằng xe Phương Trang - Ảnh: G.T

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong thời gian giãn cách hàng ngày Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group bố trí xe để đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Tính đến ngày 23-9 đã thực hiện được khoảng 27.000 lượt vận chuyển.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, nhìn nhận: "Ngành vận tải TP.HCM ghi nhận và rất cảm ơn sự đóng góp rất tích cực của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Goup trong các hoạt động hỗ trợ chống dịch. Đội ngũ vận tải do Phương Trang tổ chức luôn có mặt 24/24 để cùng các ngành khác thực hiện các nhiệm vụ chống dịch thường nhật cũng như khẩn cấp với tinh thần chủ động - cống hiến - hết lòng vì cộng đồng. Tôi nhận thấy trong công tác tổ chức hỗ trợ chống dịch, Phương Trang đã đặt giá trị cộng đồng lên cao và không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi hay đặt điều kiện".

Mọi thủ tục hành chính đều được tinh giản tới mức tối giản. Chỉ cần có kế hoạch sơ bộ và thông báo bằng điện thoại thì hãng đã cử xe, tài xế hỗ trợ. Tài xế có mặt đúng giờ, tận tình.

Anh Trần Minh Huy, cán bộ ban mặt trận - an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư (Thành đoàn TP.HCM)


Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Phương Trang tiếp tục đưa đón y bác sĩ làm nhiệm vụ - Ảnh 8.

Đội xe của Tập đoàn Phương Trang tham gia nhiều nhiệm vụ vận tải hành khách và nông sản ở tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành ở phía Nam - Ảnh: G.T

Liên tục đưa nhân viên y tế vào tuyến đầu TP.HCM

Sáng ngày 24-9 tại TP.Đà Lạt, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã hoàn tất bố trí 15 xe giường nằm để chở 300 tình nguyện viên của tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia lấy mẫu xét nghiệm. Hoạt động do tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức, đội hình sẽ lên đường vào sáng 25-9.

Tập đoàn Phương Trang tặng 1.000 máy lọc nước cho hệ thống y tế tuyến đầu Tập đoàn Phương Trang tặng 1.000 máy lọc nước cho hệ thống y tế tuyến đầu

TTO - Ngày 12-8, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) trao tặng 1.000 máy lọc nước cho các bệnh viện dã chiến, thu dung, các khu cách ly và trung tâm y tế đang tham gia phòng chống dịch COVID-19…

GIA THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận