Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022
'Sài Gòn thương nhau' trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất
TTO - Sáng 22-7, báo Tuổi Trẻ cùng các đơn vị đã trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) phục vụ công tác phòng chống COVID-19.

Sáng 22-7, các đại diện chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đến trao tặng xe cứu thương tại Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Hoạt động trao tặng xe trên nằm trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động, có sự đồng hành của chương trình "Sài Gòn thương nhau" và Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land.
Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện "Sài Gòn thương nhau" - cho biết 2 mục tiêu chính của chương trình là hỗ trợ thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người nghèo ở các khu vực phong tỏa, cách ly, bệnh viện. Ông rất mong chiếc xe cứu thương hỗ trợ cho bệnh viện hôm nay sẽ góp sức để công tác chống dịch của bệnh viện được thuận lợi.
‘Giai đoạn này bệnh viện rất thiếu xe để đi phục vụ cộng đồng, thậm chí phải mượn của một số đơn vị tập đoàn để đưa lực lượng đi hỗ trợ’ - ông Lê Đình Thanh, giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, xúc động nói tại lễ nhận xe.
Thay mặt bệnh viện, ông Thanh cảm ơn những tình cảm, sự động viên kịp thời của các nhà hảo tâm.

Ông Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - cho biết trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, bệnh viện còn thiếu nhiều máy móc y tế như máy thở, máy ECMO... - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Trong giai đoạn này, Bệnh viện Thống Nhất đang căng mình chống dịch, một nửa quân số hiện nay đang ở phía ngoài bệnh viện, tham gia công tác cộng đồng. Trong đó, có 2 đội tham gia Bệnh viện dã chiến số 8, một đội tham gia Bệnh viện hồi sức COVID-19 số 2 và rất nhiều nhóm đã và đang tiêm vắc xin cho cộng đồng.
"Có rất nhiều nhân viên cai sữa cho con sớm để đi chống dịch, nhiều em bố mất không về được, nhiều em có con nhỏ phải để lại cho ông bà trông... Để vững hơn, tốt hơn, rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng không chỉ là vật chất mà còn về tinh thần. Lúc này cộng đồng ủng hộ ngành y, ngành y mới có thể chiến thắng" - ông Thanh cho biết thêm.
Xe cấp cứu được hỗ trợ hôm nay sẽ được Bệnh viện Thống Nhất trưng dụng làm xe chuyên chở bệnh nhân COVID-19. Trước đó, chương trình "Sài Gòn thương nhau" cũng đã trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện huyện Củ Chi.

Xe cấp cứu sẽ được Bệnh viện Thống Nhất trưng dụng làm xe chuyên chở bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
-
TTO - Tại Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2022 sáng 17-8, người dân đề nghị không thu hồi sổ hộ khẩu vì sổ sẽ hết giá trị từ 1-1-2023. Công an TP.HCM hứa sẽ kiến nghị với Bộ Công an.
-
TTO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM quyết định kỷ luật Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức và cán bộ vi phạm liên quan vụ Việt Á.
-
TTO - 3 ngày kể từ khi Công ty CP Tasco Nam Thái siết thu phí qua trạm BOT 39 thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, tình hình thu phí vẫn gặp khó khăn trước sự phản đối của hàng trăm tài xế.
-
TTO - Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi) trú phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) yêu cầu muốn vay tiền, các bé gái phải "thế chấp" bằng clip nóng, sau đó thanh niên này dùng clip để uy hiếp người vay trả tiền nợ gốc và lãi.
-
TTO - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Đinh Văn Đức (33 tuổi, trú tại TX Quảng Yên, Quảng Ninh) để làm rõ việc thông tin trên mạng xã hội về hình ảnh "hòn non bộ".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận