Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

'Sài Gòn thương nhau' trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất

22/07/2021 14:48 GMT+7

TTO - Sáng 22-7, báo Tuổi Trẻ cùng các đơn vị đã trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) phục vụ công tác phòng chống COVID-19.

Sài Gòn thương nhau trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 1.

Sáng 22-7, các đại diện chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đến trao tặng xe cứu thương tại Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hoạt động trao tặng xe trên nằm trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động, có sự đồng hành của chương trình "Sài Gòn thương nhau" và Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land.

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện "Sài Gòn thương nhau" - cho biết 2 mục tiêu chính của chương trình là hỗ trợ thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người nghèo ở các khu vực phong tỏa, cách ly, bệnh viện. Ông rất mong chiếc xe cứu thương hỗ trợ cho bệnh viện hôm nay sẽ góp sức để công tác chống dịch của bệnh viện được thuận lợi.

‘Giai đoạn này bệnh viện rất thiếu xe để đi phục vụ cộng đồng, thậm chí phải mượn của một số đơn vị tập đoàn để đưa lực lượng đi hỗ trợ’ - ông Lê Đình Thanh, giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, xúc động nói tại lễ nhận xe.

Thay mặt bệnh viện, ông Thanh cảm ơn những tình cảm, sự động viên kịp thời của các nhà hảo tâm.

Sài Gòn thương nhau trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 2.

Ông Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - cho biết trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, bệnh viện còn thiếu nhiều máy móc y tế như máy thở, máy ECMO... - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong giai đoạn này, Bệnh viện Thống Nhất đang căng mình chống dịch, một nửa quân số hiện nay đang ở phía ngoài bệnh viện, tham gia công tác cộng đồng. Trong đó, có 2 đội tham gia Bệnh viện dã chiến số 8, một đội tham gia Bệnh viện hồi sức COVID-19 số 2 và rất nhiều nhóm đã và đang tiêm vắc xin cho cộng đồng.

"Có rất nhiều nhân viên cai sữa cho con sớm để đi chống dịch, nhiều em bố mất không về được, nhiều em có con nhỏ phải để lại cho ông bà trông... Để vững hơn, tốt hơn, rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng không chỉ là vật chất mà còn về tinh thần. Lúc này cộng đồng ủng hộ ngành y, ngành y mới có thể chiến thắng" - ông Thanh cho biết thêm.

Xe cấp cứu được hỗ trợ hôm nay sẽ được Bệnh viện Thống Nhất trưng dụng làm xe chuyên chở bệnh nhân COVID-19. Trước đó, chương trình "Sài Gòn thương nhau" cũng đã trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện huyện Củ Chi.

Sài Gòn thương nhau trao 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 3.

Xe cấp cứu sẽ được Bệnh viện Thống Nhất trưng dụng làm xe chuyên chở bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

'Sài Gòn thương nhau' phối hợp Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người yếu thế

TTO - Theo ông Võ Đỗ Minh Hoàng - giám đốc Công ty đôi mắt Viễn Đông, thành viên chương trình “Sài Gòn thương nhau”, mục tiêu chống dịch hiện là hỗ trợ thiết bị y tế giúp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 và người nghèo với lương thực, suất ăn...


KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận