'Sài Gòn thương nhau' phối hợp Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người yếu thế

20/07/2021 12:22 GMT+7

TTO - Theo ông Võ Đỗ Minh Hoàng - giám đốc Công ty đôi mắt Viễn Đông, thành viên chương trình “Sài Gòn thương nhau”, mục tiêu chống dịch hiện là hỗ trợ thiết bị y tế giúp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 và người nghèo với lương thực, suất ăn...

Sài Gòn thương nhau phối hợp Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người yếu thế - Ảnh 1.

Trước đó, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Hoàng chia sẻ việc "Sài Gòn thương nhau" đồng hành với chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động là một việc làm kịp thời để thực hiện ngay những hành động cụ thể trong lúc "dầu sôi lửa bỏng" như hiện nay.

Chúng tôi tin và sẽ hết mình cùng Tuổi Trẻ góp sức vào giai đoạn khó khăn tiếp theo, tìm đến đúng những địa chỉ đang khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM. Đơn giản, chúng ta cần hợp sức tất cả vì sức sống mạnh mẽ hồi phục trở lại của TP.HCM sau đại dịch.

Ông VÕ ĐỖ MINH HOÀNG

Trước diễn biến của đợt dịch COVID-19 được nhận định là ngày một phức tạp, khó lường, phương châm hành động của chương trình sẽ là hỗ trợ đúng và nhanh nhất có thể.

"Trong một thời gian ngắn chúng tôi đã thu thập thông tin và chủ động tài trợ cung ứng tiền, máy móc, vật chất và thực phẩm đến nhiều địa chỉ khẩn cấp". 

"Phải xác định 2 mục tiêu cần hỗ trợ hiện nay là vật lực, máy thở, xe cứu thương, thiết bị y tế cần thiết… giúp đội ngũ y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 và người nghèo khó với thực phẩm, các suất ăn…", ông Hoàng thông tin thêm.

Sài Gòn thương nhau phối hợp Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người yếu thế - Ảnh 3.

Đại diện chương trình "Sài Gòn thương nhau" trao các thiết bị y tế/ xe cứu thương cho Bệnh viện huyện Củ Chi - Ảnh: SGTN

Để cùng cả nước phòng chống đại dịch COVID-19, đặc biệt tại TP.HCM, báo Tuổi Trẻ sẵn sàng tiếp nhận ủng hộ các lực lượng tuyến đầu và đồng bào vùng dịch thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Quà tặng, kinh phí ủng hộ chương trình, các công ty, đơn vị và bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực. Liên hệ trực tiếp anh Phan Đắc: 0913999009.

Ngoài ra, có thể chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương (ViettinBank) chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung: Ủng hộ "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Sài Gòn thương nhau phối hợp Tuổi Trẻ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người yếu thế - Ảnh 4.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bên phải) - trao bảng tượng trưng cho ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

dp_thietbiyte (5)

Ông Phạm Phú Ngọc Trai - chuyên gia kinh tế, người khởi xướng chương trình "Sài Gòn thương nhau" - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Sài Gòn thương nhau" là chương trình thiện nguyện được khởi xướng bởi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) và nhóm các chuyên gia kinh tế, chuyên gia y tế, các doanh nghiệp, cá nhân…

Chương trình nhằm hỗ trợ và giúp sức hai đối tượng mục tiêu: cơ sở vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và suất ăn khẩn cấp cho những người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tính đến nay, chương trình với sự xung phong đóng góp của các thành viên tương đương hơn 10 tỉ đồng, bao gồm: xe cứu thương, máy móc thiết bị y tế, đồ bảo hộ, khẩu trang và hàng chục ngàn suất ăn, gạo, nhu yếu phẩm…

Tình thương yêu đồng bào thật tuyệt vời! Nhưng để chống dịch thành công sẽ không chỉ bằng trái tim mà cần đến trí tuệ, sự thông minh, lòng dũng cảm và đoàn kết của mọi người.

Ông PHẠM PHÚ NGỌC TRAI


CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận