Thêm 'vũ khí để chiến đấu' chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất

29/07/2021 17:20 GMT+7

TTO - Trong ngày 29-7, đại diện chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ và chương trình ‘Sài Gòn thương nhau’ đã trao tặng thiết bị y tế trị giá 2,68 tỉ đồng cho Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất.

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 1.

Đại diện chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ và chương trình ‘Sài Gòn thương nhau’ trao thiết bị y tế 1,34 tỉ đồng cho đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 (Q.10, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mỗi bệnh viện nhận được gói thiết bị tài trợ trị giá 1,34 tỉ đồng gồm: 10.000 khẩu trang N95-Tenamyd FM, 5 cái máy bơm tiêm tự động của Nhật, 5 máy truyền dịch tự động của Nhật, 5 máy hút dịch tự động của Ý và 10 máy thở HFNC hỗ trợ oxy liều cao.

Tổng trị giá gói thiết bị y tế được trao đến Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất là 2,68 tỉ đồng do Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land & PFEC tài trợ.

Chương trình "Sài Gòn thương nhau" do ông Phạm Phú Ngọc Trai khởi xướng đã kết hợp "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động để hỗ trợ trang thiết bị y tế và hỗ trợ nhu yếu phẩm thật sự cần thiết cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Được biết, từ ngày 13-6, theo chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115 cùng với các đơn vị khác đã triển khai bệnh viện hồi sức COVID-19, trong đó Bệnh viện Nhân dân 115 phụ trách hiện tại khoảng 350 giường và tăng cường hỗ trợ thêm cho một số bệnh viện dã chiến.

Hiện tại Bệnh viện Nhân dân 115 tập trung toàn lực trong phòng chống dịch COVID-19 và vẫn duy trì các hoạt động cấp cứu, đặc biệt là các bệnh nhân chuyên sâu về đột quỵ, tim mạch và những lĩnh vực khác mà các tuyến dưới khó thể cứu chữa được.

Ông Lê Trọng Khương (tổng giám đốc Hưng Thịnh Land) chia sẻ: Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, nhận thấy bệnh nhân ngày càng tăng, số lượng người cần thiết bị y tế rất cao, nên cần có sự chung tay hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

"Tôi xúc động khi thấy những người ở tuyến đầu hy sinh quên bản thân mình. Cảm thấy đồng cảm và thương cho những bệnh nhân, nhất là những người khó khăn. Tôi tự nhủ nếu không đóng góp bằng sức thì có thể đóng góp bằng tinh thần với họ.

Mong muốn đưa phần đóng góp của mình để giảm thiểu bệnh nhân tốt nhất, muốn bệnh nhân mau khỏe và nâng cao tinh thần đối với y bác sĩ. Trước những tuyến đầu như thế thì phía sau cần có những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp để cùng xông pha, đóng góp chung tay với cả nước chống dịch" - ông Khương nói.

Bác sĩ Trần Văn Sóng (phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115) chia sẻ: Bệnh viện tổ chức 2 luồng tiếp nhận bệnh nhân điều trị cấp cứu những bệnh thông thường và bệnh nhân COVID-19.

Các lực lượng tinh nhuệ trong hồi sức cấp cứu sẽ ưu tiên thực hiện nhiệm vụ chống dịch, còn lực lượng tinh nhuệ trong lĩnh vực chuyên sâu mà chỉ có một số bệnh viện triển khai kỹ thuật tập trung công tác về chuyên môn để khi cần có nguồn lực can thiệp cấp cứu cho người bệnh. Nguồn nhân lực cũng rất khó khăn nhưng anh em đồng sức, đồng lòng, làm 24/24h, ở lại bệnh viện. Tất cả đều phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

"Thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc ở nhiều mặt trận nên nguồn nhân lực, nguồn vật tư trang thiết bị còn khó khăn nhưng bệnh viện hết sức phấn đấu để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ, cứu chữa cho nhân dân, đặc biệt là cứu những bệnh nhân nặng. Từ đó góp sức cùng thành phố, cùng với ngành thực hiện mục tiêu giảm tối đa tỉ lệ tử vong cho người bệnh.

Có thể nói bây giờ nhân viên y tế phải làm việc tới 150% - 200% sức lực, tất cả huy động vào chống dịch, không kể lớn nhỏ, tuổi tác… đều phải tham gia chống dịch hết. Với sự nỗ lực của ngành, của bệnh viện, cũng như là sự chung tay góp sức của cộng đồng, xã hội, trong đó có báo Tuổi Trẻ và chương trình "Sài Gòn thương nhau" đã thực hiện nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực.

Anh em nhân viên y tế hết sức cảm động, có thêm động lực, có thêm vũ khí để chiến đấu, cũng như có thêm áo giáp để bảo vệ trong cuộc chiến này" - bác sĩ Sóng nói thêm.

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 2.

Xe chuyển các thiết bị y tế được phun khử khuẩn khi vào Bệnh viện Nhân dân 115 (Q.10, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 3.

Sáng 29-7, các thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 4.

Đại diện chương trình gửi các thiết bị y tế đến đại diện Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình) - Ảnh: HUỲNH KHOA

Chia sẻ thêm, bác sĩ Trần Văn Sóng nói: "Mong người dân hết sức chia sẻ và cảm thông với tình hình chống dịch của thành phố, thực hiện nghiêm những chủ trương của thành phố, hạn chế tối đa việc ra đường, hạn chế tiếp xúc, kể cả trong gia đình tiếp xúc với nhau cũng phải kỹ, thực hiện tốt 5K.

Các trường hợp bệnh nhẹ, không cần thiết thì có thể tư vấn qua điện thoại để nhân viên y tế hỗ trợ, hạn chế đi đến các bệnh viện thăm khám khi không cần thiết".

Đại diện chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", ông Phan Đắc - trưởng Ban công tác xã hội - trân trọng nói: "Cảm ơn bạn đọc, các công ty đơn vị... đã đồng hành cùng chương trình tiếp sức rất kịp thời những thiết bị chuyên dụng, có giá trị để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các bệnh viện đang điều trị COVID-19.

Cảm ơn Hưng Thịnh Land, PFEC đã tài trợ kinh phí và các thành viên "Sài Gòn thương nhau", Công ty FEEC đã đồng hành cùng Tuổi Trẻ kết nối các tấm lòng vàng quyết tâm góp sức để chống dịch. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục nhận được nhiều kết nối hỗ trợ tinh thần, vật chất cho lực lượng phòng chống dịch không chỉ tại TP.HCM mà mở ra nhiều địa phương khác".

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 5.

Bác sĩ Trần Văn Sóng (phó giám đốc Bệnh viện 115) vui mừng chia sẻ: “Anh em nhân viên y tế hết sức cảm động, có thêm động lực, có thêm vũ khí để chiến đấu, cũng như có thêm áo giáp để bảo vệ trong cuộc chiến này” - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thêm vũ khí để chiến đấu chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh 6.

Các thiết bị y tế gửi trao đến bệnh viện đang điều trị COVID-19 với mong muốn được chia lửa cùng bệnh viện và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tốt hơn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn đọc có thể đóng góp cho chương trình bằng cách:

Đến trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản: Báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, tại Ngân hàng Công thương (ViettinBank), chi nhánh 3 TP.HCM (Chuyển Việt Nam đồng)

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ

Số tài khoản:

- USD: 0071370195845

- EUR: 0071140373054

Tại ngân hàng: Vietcombank - CN TP.HCM, TP.HCM

Swift Code: BFTVVNVX007

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển tiền là đóng góp chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’

‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ trao máy thở đa năng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh

TTO - Một máy trợ thở đa năng trị giá 480 triệu đồng vừa được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thông qua chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' trao tặng cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức, TP.HCM.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận