Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

COVID-19: Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách

09/03/2020 15:02 GMT+7

TTO - Tôi xin khẳng định là tôi không có vai trò này và không có phát biểu gì ngoài những gì tôi chia sẻ trên FB này! Xin mọi người xóa và không share!", PGS.TS Trần Xuân Bách viết trên Facebook của mình.

Hiện nay trên cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin:

"Giáo sư Bách, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca!

Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1.000-5.000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này".

Ông Nguyễn Đình Anh, vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho biết: Qua kiểm tra, đây hoàn toàn là tin FAKE (tin giả), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.

Bên cạnh đó, cá nhân PGS.TS Trần Xuân Bách (nick name Bi Ti) cũng xác nhận không đưa thông tin này, đây là tin giả mạo.

"Mọi người chú ý có tin nhắn share message nói tôi là thành viên Ban chi đạo cảnh báo về lây lan COvid-19. Tôi xin khẳng định là tôi không có vai trò này và không có phát biểu gì ngoài những gì tôi chia sẻ trên FB này! Xin mọi người xóa và không share!", PGS.TS Trần Xuân Bách viết trên Facebook của mình.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Nguyễn Đình Anh khuyến cáo mọi người cần tỉnh táo kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Và hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn.

Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế

TTO - Cách đây ít phút, Bộ Y tế vừa có thông báo đang có một tin giả (fake news) khuyến cáo liên quan đến dịch COVID-19 từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận