Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế

28/02/2020 17:39 GMT+7

TTO - Cách đây ít phút, Bộ Y tế vừa có thông báo đang có một tin giả (fake news) khuyến cáo liên quan đến dịch COVID-19 từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế.

Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế - Ảnh 1.

Tin giả đang lan truyền trên mạng, từ nhân vật được cho là chánh văn phòng Bộ Y tế - Ảnh chụp màn hình

Bộ Y tế cho biết khuyến cáo này đang lan truyền trên mạng, từ một nhân vật được cho là chánh văn phòng Bộ Y tế, về khả năng lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trong tuần tới tại Hà Nội.

"Chúng tôi khẳng định đây là thông tin giả", ông Vũ Mạnh Cường - phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế - cho biết.

Ông Cường cũng cho rằng mọi khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và tin nhắn SMS của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.

Theo thông tin trên tin nhắn, nhân vật được cho là "chánh văn phòng Bộ Y tế" tên là Trường. Thực tế chánh văn phòng Bộ Y tế hiện nay là ông Nguyễn Xuân Trường. Ông Trường sẽ nghỉ hưu từ ngày 1-3 tới, Bộ Y tế đã có quyết định bổ nhiệm chánh văn phòng mới là ông Hà Anh Đức.

Bị phạt vì chia sẻ thông tin "mua hột vịt trắng luộc ăn ngừa virus corona" Bị phạt vì chia sẻ thông tin 'mua hột vịt trắng luộc ăn ngừa virus corona'

TTO - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt bà M. vì chia sẻ thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận