Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày

20/04/2020 12:59 GMT+7

TTO - Có cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu từ 10 đến 38 lần. Trước tình trạng khan hiếm nhóm máu O, A vì dịch COVID-19, họ không ngại ngần tiếp tục cho đi giọt máu quý giá.

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 1.

Hành trình "Giọt máu nghĩa tình" sẽ được tổ chức tại 14 điểm thuộc công an thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày, với chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu - Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 20-4, Công an thành phố Hà Nội phát động phong trào hiến máu tình nguyện và triển khai hành trình Giọt máu nghĩa tình

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết hành trình sẽ được tổ chức tại 14 điểm thuộc công an thành phố và công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày từ 20-4 đến 29-4, thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu.

Hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, và thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân cùng tham gia hiến máu cứu người, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, với nghĩa cử "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trung tá Nguyễn Xuân Trường, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có 38 lần hiến máu cứu người (1 lần hiến tiểu cầu).

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 2.

Hành trình "Giọt máu nghĩa tình" thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu - Ảnh: HÀ THANH

Vừa cho đi 350ml máu O, đại úy Đặng Thanh Hiếu (phó đội trưởng đội 5, phòng PH10) chia sẻ bản thân thấy vui vì giọt máu cho đi sẽ giúp người bệnh trong đại dịch.

Có 11 lần hiến máu, đại úy Hiếu nhớ lại những ngày đầu mới vào lực lượng, đọc được một bài báo chia sẻ câu chuyện về một người đàn ông ở Úc, trong máu của người này có kháng thể đặc biệt, ông đã hiến máu hơn 1.000 lần để cứu giúp người bệnh.

"Từ lần đó, đủ sức khỏe là mình đi hiến máu. Mỗi lần hiến máu xong, nhận được tin nhắn từ bệnh viện, mình vui lắm vì góp được phần nào đó giúp người bệnh".

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 3.

Đại úy Đặng Thanh Hiếu có 11 lần hiến máu cứu người - Ảnh: HÀ THANH

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 4.

Sáng 20-4, rất đông cán bộ, chiến sĩ trẻ trong lực lượng công an đến tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh: HÀ THANH

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 5.

Trung úy Đặng Tấn Vũ có 3 lần hiến máu, lần này anh hiến 350ml máu với mong muốn giúp được người bệnh trong lúc khó khăn - Ảnh: HÀ THANH

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày - Ảnh 6.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - Ảnh: HÀ THANH

Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ hiến máu mùa COVID-19 Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ hiến máu mùa COVID-19

TTO - Tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương (Hà Nội), Xuân Bắc, Tự Long, Miss Charm International Quỳnh Nga cùng hàng trăm bạn trẻ đến hưởng ứng hiến máu tình nguyện trong thời điểm khan hiếm nhóm máu O, A do dịch COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận