Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Hiến máu cứu người

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

TTO - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy (37 tuổi) ở tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết.

11:48

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi hiến máu cứu người

TTO - Thời gian tới, nhu cầu về số lượng và chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, đòi hỏi các cấp, các ngành, cơ quan chuyên môn cần phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân.

08:58

Lan tỏa dòng máu hiếm cứu người

Trên tầng 4 một công trình đang xây dở tại Q.12 (TP.HCM), anh thợ hồ Lê Văn Long (45 tuổi) miệt mài tô trét bức tường. Đen đúa, nhỏ thó nhưng rắn rỏi, đều đặn 20 năm nay anh lúc nào cũng sẵn sàng hiến máu cứu người.

12:45

“Máu nóng” cứu sống bao phận người nghèo khó

TTO - Hai năm nay, câu lạc bộ Máu Nóng Ban Mai Xanh (Đà Nẵng) được biết đến là địa chỉ “máu nóng di động”. Hàng ngàn đơn vị “máu nóng” của các bạn trẻ đã cứu sống bao nhiêu phận người nghèo khó.

10:16

Vắt cạn máu đào vì người dưng

TTO - Có ba gia đình tại TP Đà Nẵng đã hiến máu tổng cộng 262 lần cho những người mà họ chưa từng quen biết.

05:41

Xin nghỉ làm, đi hiến máu cứu bé 10 tuổi bị giảm tiểu cầu

TTO - Sáng 23-5, trên Facebook cá nhân của anh Phan Duy Nhật (31 tuổi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) xuất hiện dòng thông tin “Cần giúp đỡ tiểu cầu máu O cứu người”. Chưa đầy 10 phút sau đã có hai thanh niên xin được hiến tiểu cầu.

04:56

Chị Hoa và 24 lần hiến máu

TTCT - “Hiến máu để cứu người”, đơn giản nghĩ thế nên đến nay, chị Trần Thị Hoa, 40 tuổi, đã 24 lần hiến máu nhân đạo, mỗi lần hiến 350ml máu.

12:30

Chuyển máu ra Bắc

TT - Chỉ hai ngày sau lễ xuất quân, hàng trăm đơn vị máu quý giá đầu tiên đã được vận chuyển cấp tốc ra Viện Huyết học - truyền máu trung ương, đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các bệnh viện phía Bắc.

11:04

Những “ngân hàng máu” di động

TT - Ngoài những lần hiến máu theo chương trình, có những người đã trở thành “đường dây nóng” khi có người cần máu khẩn cấp.