Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Hiến máu

Cuối tuần ý nghĩa với sự kiện 10 năm 'Ước mơ của Thúy'

Cuối tuần ý nghĩa với sự kiện 10 năm 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Chạy bộ gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư sáng 25-11 tại công viên Đầm Sen (TP.HCM) và tham gia hiến máu, mua tranh ủng hộ chương trình Ngày hội hoa hướng dương ngày 26-11 là những hoạt động ý nghĩa với bạn trẻ cuối tuần này.

07:36

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

TTO - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy (37 tuổi) ở tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết.

08:37

Chị em song sinh cùng đi hiến máu vì mẹ 'xúi'

TTO - “Mẹ đi hiến máu về thấy trong người không sao nên 'xúi' hai chị em tham gia. Cứ người này đi là đứa kia theo bằng được", cặp song sinh Thái Bình, Hà Tĩnh kể về đam mê của mình.

01:19

Sinh viên đi bán tiểu cầu

TTO - Với 400.000 đồng cho một lần lấy đơn, 700.000 đồng cho một lần lấy đôi, nhiều sinh viên đã chọn việc bán tiểu cầu để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

03:29

​Hiến máu vì bệnh nhi ung thư: Đồng cảm nỗi đau

TTO - Ngày 30-7, gần 150 người đã đến bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM hiến máu giúp cho các bệnh nhi ung thư thuộc chương trình “Ước mơ của Thúy” do Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức.

02:07

'Kỷ lục gia' hiến máu: 22 năm hiến 65 lần

TTO - Rất vất vả sau chuyến chuyển bệnh miễn phí từ TP Cần Thơ về tận tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Văn Tác (47 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) vẫn không giấu được niềm vui.

09:12

Khởi động tuần cao điểm vận động hiến máu

TTO - Tuần cao điểm vận động hiến máu được bắt đầu từ ngày 11-6 và kéo dài đến 18-6. Ngay tại lễ phát động tuần lễ cao điểm, một chiến dịch có tên BE THE 1 mà đại sứ toàn cầu đầu tiên là cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo sẽ ra mắt ở Việt Nam.

11:00

​Giá tối đa 1 đơn vị máu, chế phẩm máu

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn do ngân sách nhà nước, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả và chi phí phục vụ cho việc định giá của một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn.

04:00

​Bổ sung dinh dưỡng trước và sau khi hiến máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, người hiến máu cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý trước và sau khi hiến máu.