08/04/2020 17:17 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và 300 công an Thanh Hóa hiến máu vì cộng đồng

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 8-4, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - cùng 300 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh này đã tình nguyện hiến máu vì cộng đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và 300 công an Thanh Hóa hiến máu vì cộng đồng - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (bìa phải ảnh) - hiến máu vì cộng đồng chiều 8-4 - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Đây là hoạt động thiết thực của Công an tỉnh Thanh Hóa khi cả nước đang chống dịch COVID-19.

Với nghĩa cử cao đẹp "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia nhiều đợt hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, với hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nghĩa, hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên trong lực lượng. 

Để góp phần phòng chống dịch COVID-19 có kết quả cao, khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu người tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong buổi chiều 8-4, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tham gia hiến được khoảng 300 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

'Ngày đầu cách ly xã hội, tôi đi hiến máu'

TTO - “Nguồn máu để cứu sống các bệnh nhân đang thiếu hụt trầm trọng do dịch COVID-19. Tôi nghĩ mình phải làm một điều gì đó để chung tay chống dịch, và tôi chọn đi hiến máu”, anh Hoàng Đức Anh, công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế, chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên