25/03/2020 10:57 GMT+7

'Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Tranh thủ trước giờ làm, chị Linh tìm đến chiếc xe hiến máu lưu động đăng ký hiến máu. Chị nói sợ để lâu hơn nữa dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm càng cao nên quyết định hiến máu từ bây giờ.

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 1.

Người dân, tuổi trẻ thủ đô hiến máu nhân đạo mùa COVID-19 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng 25-3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động "Tuổi trẻ thủ đô tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" với các hoạt động: hiến máu nhân đạo, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho nhân dân, tổ chức đội xe tuyên truyền về dịch COVID-19.

Một trong những hoạt động thu hút nhiều người dân và đoàn viên, thanh niên thủ đô là hiến máu nhân đạo. Hiện nay vì dịch, nhiều chương trình hiến máu nhân đạo bị hủy dẫn đến tình trạng khan hiếm máu tại bệnh viện.

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 2.

Đo nhiệt độ cho người dân và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu - Ảnh: HÀ THANH

Chẳng ngại việc xếp hàng đăng ký thủ tục hay khám, kiểm tra sức khỏe và đo nhiệt độ lâu hơn thường lệ, người dân thủ đô kiên nhẫn đợi gọi tên lên xe lưu động hiến máu. 

Tranh thủ thời gian buổi sớm, xin phép cơ quan được đến làm việc muộn hơn thường lệ, ai ai cũng mong mỏi giọt máu cho đi sẽ giúp được nhiều người bệnh trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như thế này.

"Tôi phân vân tìm địa điểm hiến máu, sáng nay biết đến địa điểm này nên xin đăng ký ngay. Dịch bệnh hiện nay rất nguy hiểm nên có thể sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, thiếu máu là vấn đề dễ xảy ra. Chỉ sợ để lâu hơn nữa nhiều người nhiễm, nguy cơ lây nhiễm cao hơn, tôi quyết định đi hiến máu luôn", chị Lưu Thị Linh (44 tuổi, người dân) chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội ra quân đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh cấp thành phố sẵn sàng ứng phó và hỗ trợ lực lượng quân đội, y tế tại các điểm cách ly trên địa bàn thành phố.

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 3.

Tranh thủ trước giờ làm việc, người dân thủ đô đến đăng ký hiến máu - Ảnh: HÀ THANH

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 4.

Cho đi giọt máu quý giá trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ THANH

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 5.

Phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho bà con, đoàn viên, thanh niên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Để lâu hơn nữa sợ lây nhiễm cao, tôi đi hiến máu luôn - Ảnh 6.

Ra quân đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh cấp thành phố sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ các lực lượng quân đội, y tế trong phòng chống dịch bệnh - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Hà Nội yêu thương, Hà Nội lạ kỳ qua ký họa mùa COVID-19 Hà Nội yêu thương, Hà Nội lạ kỳ qua ký họa mùa COVID-19

TTO - Không phải là 14 ngày cách ly tập trung hay cách ly tại gia, mà là 14 ngày liên tục vẽ ký họa về chủ đề đời sống sinh hoạt “lạ thường” mùa COVID-19.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên