Tag: nhóm máu O

Hơi ấm người dưng - Kỳ 1: Mẹ tròn con vuông nhờ giọt máu hiếm của người dưng

TTO - Chỉ vài dòng viết xin máu hiếm trên Facebook để cứu vợ con sắp sinh đang gặp nguy hiểm, nhiều người xa lạ, kể cả từ những nơi xa xôi đã tận tình tìm đến giúp người.

Mạng xã hội đăng tìm nhóm máu O Rh+, công an thủ đô hiến máu cứu người nguy kịch

TTO - Nhận thông tin có bệnh nhân cần máu, hai đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội lập tức đến viện hiến máu cứu người.

Cạn kiệt máu điều trị

TTO - Nhu cầu cấp phát máu cho các bệnh viện mỗi ngày tới 1.200 - 1.500 đơn vị, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - truyền máu trung ương chỉ đủ cho vài ngày.

Nhóm máu O đang thiếu, bợm nhậu liền xung phong đi hiến

Theo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hiện tại lượng máu dự trữ nhóm B và AB khá cao nên tạm thời sẽ ngừng tiếp nhận.

Ghép thành công đôi tay cho nam bệnh nhân 18 tuổi

TTO - Nam bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn mất đi đôi bàn tay cách đây 3 năm vừa được ghép thành công tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Người tặng đôi bàn tay này đã hiến tặng phổi, gan, thận, 2 cẳng bàn tay và trái tim sau khi chết não.

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày

TTO - Có cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu từ 10 đến 38 lần. Trước tình trạng khan hiếm nhóm máu O, A vì dịch COVID-19, họ không ngại ngần tiếp tục cho đi giọt máu quý giá.

Có thể xét nghiệm 1 phường, 1 huyện để tìm 'ca số 0'

TTO - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết để tìm những 'ca số 0' đang ở trong cộng đồng, Bộ Y tế hướng dẫn địa phương chọn 1 huyện hoặc phường có nguy cơ để xét nghiệm ngẫu nhiên.

Nghiên cứu mới ở Trung Quốc: người nhóm máu A dễ mắc COVID-19

TTO - Theo một nghiên cứu sơ bộ về bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc, người có nhóm máu A dễ bị nhiễm hơn và người nhóm máu O ít bị nhiễm hơn các nhóm máu khác.

Hiến máu kỷ niệm thời khắc cuối cùng của năm 2018

TTO - Hôm nay, 31-12, Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã đón những vị khách đặc biệt, họ đến hiến máu để kỷ niệm thời khắc đặc biệt của năm 2018.

Kêu gọi người dân hiến máu trước nguy cơ thiếu hụt dịp Tết

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu, nhất là những người nhóm máu O.