Tag: nhóm máu A

Cạn kiệt máu điều trị

TTO - Nhu cầu cấp phát máu cho các bệnh viện mỗi ngày tới 1.200 - 1.500 đơn vị, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - truyền máu trung ương chỉ đủ cho vài ngày.

Hai nam nhân viên trung tâm y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

TTO - Ngày 18-8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đến thăm sản phụ và biểu dương hai nhân viên Trung tâm Y tế thị xã đã kịp thời hiến máu, góp phần cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch.

Lỡ dính nhóm máu dễ đột quỵ, ung thư cao, làm sao 'cãi mệnh'?

Chúng ta không lạ việc nhóm máu được đẩy ra, nói thay cho một số vấn đề sức khỏe, trong đó có gạch nối “nhóm máu - đột quỵ” và “nhóm máu - ung thư!

Công an Hà Nội bắt đầu hiến máu trong 10 ngày

TTO - Có cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu từ 10 đến 38 lần. Trước tình trạng khan hiếm nhóm máu O, A vì dịch COVID-19, họ không ngại ngần tiếp tục cho đi giọt máu quý giá.

Có thể xét nghiệm 1 phường, 1 huyện để tìm 'ca số 0'

TTO - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết để tìm những 'ca số 0' đang ở trong cộng đồng, Bộ Y tế hướng dẫn địa phương chọn 1 huyện hoặc phường có nguy cơ để xét nghiệm ngẫu nhiên.

Nghiên cứu mới ở Trung Quốc: người nhóm máu A dễ mắc COVID-19

TTO - Theo một nghiên cứu sơ bộ về bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc, người có nhóm máu A dễ bị nhiễm hơn và người nhóm máu O ít bị nhiễm hơn các nhóm máu khác.

Truyền nhầm máu nhóm A cho bệnh nhân máu nhóm B

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai vừa thông tin về sự cố y khoa nghiêm trọng truyền nhầm máu xảy ra tại khoa sản bệnh viện này.

Bất đồng nhóm máu Rh

Mỗi một nhóm máu A, B, AB và O còn được phân loại tiếp dựa vào sự hiện diện của những protein khác trên bề mặt hồng cầu, trong đó có yếu tố Rh.

O cần, O đến, A và B cùng sẻ chia giọt máu quý hiếm

TTO - O cần, O đến, A và B cùng sẻ chia. Họ đến, vì người bệnh cần máu! Chỉ cần 45 phút để tham gia hiến máu cứu người.

Thế giới ảo, nguồn sống thật

TTO - Mặc dù câu lạc bộ trên thế giới ảo, kêu gọi trên thế giới ảo nhưng đã có hàng trăm nguồn máu nóng thật đã được sẻ chia cho những người lay lắt bên triền sống chết nơi bệnh viện.