18/08/2021 17:22 GMT+7

Hai nam nhân viên trung tâm y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 18-8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đến thăm sản phụ và biểu dương hai nhân viên Trung tâm Y tế thị xã đã kịp thời hiến máu, góp phần cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch.

Hai nam nhân viên trung tâm y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Sản phụ Khánh thoát cơn nguy kịch sau khi được hai nhân viên của Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, Hải Dương hiến máu kịp thời giúp phẫu thuật - Ảnh: Trung tâm Y tế Kinh Môn

Trước đó vào trưa 17-8, Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn tiếp nhận trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Khánh (35 tuổi, trú tại khu dân cư Châu Xá, phường Duy Tân), trong tình trạng đau bụng dữ dội, choáng, người tái nhợt.

Sau khi hội chẩn, kíp bác sĩ xác định bệnh nhân chửa ngoài tử cung, có dấu hiệu trụy mạch, mất máu nặng cần phải phẫu thuật cấp cứu. Tuy nhiên, nếu chờ nguồn máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chuyển về tiếp ứng sẽ không kịp, người nhà bệnh nhân cũng không có ai cùng nhóm máu A với chị Khánh, nếu không được truyền máu để phẫu thuật sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thông tin, Câu lạc bộ "ngân hàng máu sống" của Trung tâm Y tế thị xã đã huy động hai thành viên là anh Nguyễn Văn Hưng - điều dưỡng trưởng khoa khám bệnh và anh Nguyễn Văn Hưng - kỹ thuật viên khoa chẩn đoán hình ảnh, tham gia hiến 2 đơn vị máu để kíp mổ thực hiện phẫu thuật, cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, sức khỏe chị Khánh đã tiến triển tốt và hiện đang được chăm sóc, theo dõi tại phòng hậu phẫu.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kinh Môn đã đến thăm, động viên kíp mổ, trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và tặng quà, biểu dương hai anh Hưng.

Câu lạc bộ "ngân hàng máu sống" của Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn được thành lập hơn 10 năm nay, thu hút 41 thành viên tham gia, đã kịp thời hiến máu cứu nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Mẹ con sản phụ tiền sản giật trong đêm được cứu kịp thời Mẹ con sản phụ tiền sản giật trong đêm được cứu kịp thời

TTO - Một sản phụ mang thai 34 tuần, đột ngột bị tăng huyết áp rất cao, liệt nửa người… đã được đưa vào cấp cứu trong đêm, rất may được các bác sĩ cứu sống cả mẹ lẫn con.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên