Tag: Vận động hiến máu

Công ty Điện lực Phú Yên thực hiện chiến dịch hiến máu tình nguyện

Ngày 8-12 Công ty Điện lực Phú Yên có gần 170 cán bộ, nhân viên, công nhân đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.

Giọt máu quý trao người: 'Chốt' được vợ nhờ 'đội máu'

TTO - Chỉ sau một tuần tham gia hoạt động trải nghiệm Hành trình Đỏ, đôi bạn phải lòng nhau và "chốt liền" ngay sau đó. Anh bị bệnh về máu, chị biết nhưng dũng cảm đi cùng anh đến ngày hôm nay.

Nhiều bạn trẻ Hà Nội vượt mưa rét đến với lễ hội hiến máu đầu năm mới

TTO - 'Trong hàng ngàn lễ hội đầu xuân, có một lễ hội mà người tham gia không cầu mong gì cho bản thân. Một lễ hội mà mọi người đến với mong muốn cho đi những giọt máu của mình để cứu sống người bệnh'.

Hai nam nhân viên trung tâm y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

TTO - Ngày 18-8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đến thăm sản phụ và biểu dương hai nhân viên Trung tâm Y tế thị xã đã kịp thời hiến máu, góp phần cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch.

Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu chi viện bổ sung cho ngân hàng máu khu vực ĐBSCL

TTO - Ngày 5-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết máu dự trữ tại ngân hàng máu bệnh viện đã có trở lại, sau khi nhận chi viện 1.000 đơn vị từ trung ương điều phối về.

Khoác lên mình chiếc áo đỏ, đi khắp nẻo phố vận động hiến máu

TTO - Được nghỉ tết sớm nhưng những bạn trẻ không lựa chọn về nhà ngay, thay vào đó họ đi khắp nẻo phố Hà Nội tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn 'thêm một ngày sẽ thêm nhiều đơn vị máu cứu giúp người bệnh'.

‘Nhiều người hiến máu hàng chục lần, trong nhiều năm liên tục’

TTO - Ngoài vận động hiến máu trực tiếp, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, câu lạc bộ máu hiếm…, với hàng nghìn thành viên sẵn sàng hiến máu tình nguyện bất cứ lúc nào.

Hiến máu hiếm mùa COVID-19

TTO - Các nhóm máu thiếu nhất trong thời gian dịch bệnh COVID-19 và cách ly xã hội là máu nhóm A (chiếm 25% dân số) và nhóm O (có tới 45% dân số).

TP.HCM vận động hiến máu đảm bảo cho cấp cứu và điều trị

TTO - UBND TP.HCM mới có chỉ thị tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 nhằm đảm bảo an toàn lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nhanh.

TP.HCM: Hơn 1.000 người tham gia hiến máu

TTO - Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM cho biết đã tiếp nhận hơn 1.000 người đến hiến máu cho ngân hàng máu từ ngày phát động 3-2 đến nay.