Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Con trai bin Laden kêu gọi "giết hết người Do Thái"

11/05/2016 10:40 GMT+7

TTO - Trong một đoạn video mới tung lên mạng của al-Qaida, Hamza Bin Laden kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái, đồng thời hối thúc xây dựng một lực lượng quân đội lớn nhằm “giải phóng Jerusalem”.

Một đoạn video tuyên truyền của Al-Qaida mới công bố ngày 10-5 truyền đi thông điệp kêu gọi nổi dậy của con trai Bin Laden, tên Hamza bin Laden - Ảnh: MEMRI
Hình ảnh trong đoạn video tuyên truyền của Al-Qaida mới công bố ngày 10-5 truyền đi thông điệp kêu gọi nổi dậy của con trai Bin Laden, tên Hamza bin Laden - Ảnh: MEMRI

Theo Jpost, con trai Bin Laden, cựu thủ lĩnh al-Qaida, vừa xuất hiện trong đoạn video ca ngợi các vụ người Palestine dùng dao tấn công người Israel và kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái, Mỹ và phương Tây. 

Đoạn video do cơ quan Giám sát nguy cơ khủng bố và thánh chiến của Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) phát hiện và cung cấp cho Jpost.

Trong đoạn video, Hamza ca ngợi các cuộc tấn công bằng dao của người Palestine nhằm vào người Israel.

Hắn kêu gọi cộng đồng Hồi giáo trên toàn thế giới cùng tham gia cuộc chiến bảo vệ Jerusalem, hối thúc họ tham gia cuộc chiến của thế hệ Palestine đi trước chống lại người Israel bằng cách “giết hết người Do Thái và tiêu diệt mọi lợi ích của chúng ở mọi nơi”.

Bên cạnh đó Hamza cũng khuyến khích người Hồi giáo tấn công vào các lợi ích của Mỹ và các nước phương Tây trong thế giới Hồi giáo vì họ đã ủng hộ người Israel.

“Những kẻ ủng hộ người Do Thái "phải trả nợ máu" và phải cảm thấy những gì mà người Palestine ở dải Gaza và những nơi khác đã trải qua”, Hamza nói. 

Con trai cựu thủ lĩnh al-Qaida cũng đề nghị thành lập lực lượng quân đội lớn có cơ sở trước tiên đặt tại Syria để “giải phóng Palestine”: “Các đấu trường được chuẩn bị cho nhiệm vụ vĩ đại này (xây dựng quân đội đó) là đấu trường may mắn Al-Sham ở Syria”.

Ngoài ra tên này cũng kêu gọi các học giả theo đạo Hồi tham gia thực tế vào lực lượng thánh chiến và đề nghị các doanh nhân đạo Hồi hỗ trợ tài chính cho các chương trình hoạt động của chúng.

Tất cả những nỗ lực đóng góp đó, theo tên Hazam, sẽ được dồn vào việc xây dựng quân đội để giải phóng Jerusalem.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận