Tag: Người Do Thái

Phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái nhờ đọc và phân tích từng dòng tweet

TTO - Nhóm giám sát an ninh trực tuyến của một tổ chức bảo trợ người Do Thái tại New York, Mỹ đã thông báo và hỗ trợ bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến các mối đe dọa nhằm tấn công một giáo đường Do Thái ở Manhattan.

Người lính Hồng quân cuối cùng tham gia giải phóng trại Auschwitz đã qua đời

TTO - David Dushman, người lính Liên Xô cuối cùng từng tham gia giải phóng trại tử thần Auschwitz của Đức Quốc xã vừa qua đời ở tuổi 98.

Tan hoang sau những cuộc không kích giữa Israel - Hamas

TTO - Israel và Hamas ở Dải Gaza đã tiến hành nhiều cuộc không kích lẫn nhau các ngày qua, khiến nhiều người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Mỹ lên tiếng về giao tranh Israel - Palestine

TTO - Nhà Trắng ngày 11-5 cho biết Israel có quyền tự vệ hợp pháp trước các cuộc tấn công bằng tên lửa của các tay súng Palestine, đồng thời gây áp lực lên Israel về việc đối xử với người Palestine.

Người Israel và Palestine đụng độ không dừng

TTO - Hàng trăm người Israel và Palestine đã bị thương trong vụ đụng độ tại khu đền thờ Al-Aqsa thuộc Jerusalem ngày 10-5. Bạo lực nổ ra khi người Palestine theo Hồi giáo đổ xô đến đền thờ nằm trên địa phận Israel kiểm soát.

Chính trị gia Israel gây phẫn nộ khi gọi vụ nổ ở Lebanon là ‘món quà từ Chúa’

TTO - Nhà lãnh đạo Đảng Zehut của Israel, ông Moshe Feiglin đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng xã hội sau khi gọi vụ nổ cảng chết người hôm 4-8 ở Beirut (Lebanon) là "món quà từ Chúa" trong một bài đăng trên Facebook.

Ba Lan tố phim tài liệu về trại tập trung của Đức Quốc xã trên Netflix là sai sự thật

TTO - Mới dây Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã đích thân gửi thư phản đối đến Netflix về bộ phim tài liệu 'The Devil Next Door' vì bóp méo sự thật trong nội dung về trại tử thần của Đức quốc xã.

Ông Trump gây áp lực, Israel từ chối hai nghị sĩ Mỹ nhập cảnh

TTO - Trước lời kêu gọi của ông Trump, chính quyền Israel đã quyết định từ chối cho nhập cảnh đối với hai nghị sĩ Mỹ do nghi ngờ hai nghị sĩ này ủng hộ phong trào chống Israel.

Nhà sản xuất phim Artur Brauner - người sống sót sau nạn diệt chủng - qua đời

TTO - Artur Brauner, một trong những nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất của Đức sau chiến tranh thế giới thứ 2, đã qua đời ngày 7-7, hưởng thọ 100 tuổi. Brauner là người gốc Ba Lan, từng là nạn nhân và sống sót qua nạn diệt chủng Holocaust.

Suy tư về cách ứng xử với trẻ em

TTO - Kỷ niệm 74 năm ngày chiến thắng phát xít Đức (9-5) năm nay, hai cuốn tiểu thuyết lịch sử về Thế chiến II nhưng chỉ khai thác riêng đề tài số phận của trẻ em trong thời chiến dưới bàn tay của phát xít được phát hành.