Tag:

Người Do Thái

11:55

Học người Do Thái dạy con xài tiền

TTO - Sử dụng tiền hợp lý là một kỹ năng sống quan trọng của mỗi người, nhưng thực tế khá nhiều người lớn vẫn chưa có được kỹ năng này.

03:00

Cinema chủ nhật: The Zookeeper’s wife - sức mạnh của lòng nhân từ

TTO - The Zookeeper’s wife là bộ phim mới nhất về chủ đề diệt chủng người Do Thái trong thời Đức quốc xã. Dù chưa phải là một tác phẩm xuất sắc, nhưng bản thân chất liệu có thật đã đủ sức làm lay động người xem.

09:40

​Tổng thống Duterte xin lỗi người Do Thái

TTO - Ngày 2-10, Tổng thống Philipines Rodrigo Duterte lên tiếng xin lỗi cộng đồng người Do Thái vì phát ngôn so sánh hành động diệt chủng của Adolf Hitler với cuộc chiến chống ma túy của ông tại Philippines. 

10:40

Con trai bin Laden kêu gọi "giết hết người Do Thái"

TTO - Trong một đoạn video mới tung lên mạng của al-Qaida, Hamza Bin Laden kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái, đồng thời hối thúc xây dựng một lực lượng quân đội lớn nhằm “giải phóng Jerusalem”.

09:53

Khi người Do Thái kể chuyện bằng vũ đạo

TTO - Một bữa tiệc thịnh soạn của vũ điệu, màu sắc, âm nhạc kết cấu bằng những câu chuyện về người Do Thái độc đáo, vui nhộn. Đó là chương trình của Đoàn nghệ thuật Halleluya đến từ đất nước Israel.

11:51

Israel phẫn nộ vì người Palestine thiêu hủy ngôi mộ thiêng

TTO - Vụ việc xảy ra vào hôm qua, 16-10, làm thiệt hại một phần di sản mà nhiều người Israel tin là nơi chôn cất con trai của Jacob, vị tổ phụ khai sinh ra 12 chi tộc tổ tiên người Do Thái.

08:51

Nguy cơ cuộc nổi dậy mới chống Israel

TT - Từ mươi ngày qua, xung đột đổ máu diễn ra tại Jerusalem giữa người Palestine và người Do Thái. Tình trạng bạo lực có chiều hướng lan rộng ra cả Bờ Tây, lãnh thổ Israel và dải Gaza.

05:25

​Phim đoạt giải Oscar gây chia rẽ khán giả Ba Lan

TTO - Dù nhận giải Oscar 2015 cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, nhưng phim Ida của đạo diễn Ba Lan Paweł Pawlikowski đang gây ra nhiều dư luận trái ngược trong nước.