Tag:

Jerusalem

Israel sửa luật để ‘giữ chặt’ hơn Jerusalem

Israel sửa luật để ‘giữ chặt’ hơn Jerusalem

TTO - Quốc hội Israel (Knesset) vừa thông qua luật mới với các điều khoản bổ sung khiến cho các đàm phán hòa bình về “giải pháp hai nhà nước” trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

10:16

Israel tuyên bố hơn 10 quốc gia muốn dời đại sứ quán tới Jerusalem

TTO - Thứ trưởng Ngoại giao Israel, bà Tzipi Hotovely, khẳng định Bộ Ngoại giao Israel đã liên hệ với hơn 10 quốc gia ở các châu lục có ý muốn dời đại sứ quán của họ tới Jerusalem.

04:04

Guatemala thông báo chuyển đại sứ quán sang Jerusalem

TTO - Tổng thống Jimmy Morales đã thông báo ý định quan trọng này trên tài khoản Facebook. Đây là quốc gia đầu tiên theo bước của Mỹ.

03:39

'Cây gậy' viện trợ của Mỹ

TTO - Câu chuyện về lời đe dọa cắt viện trợ của Mỹ đối với những nước 'không nghe theo Mỹ' vẫn còn gây râm ran dư luận, bởi không ai biết Washington sẽ thực thi hay không.

11:28

Thế giới trong tuần qua ảnh: bão Tembin tàn phá Philippines

TTO - Tuần lễ vừa qua chứng kiến nhiều sự kiện trên thế giới, trong đó đáng chú ý nhất là cơn bão Tembin càn quét qua Philippines khiến hơn 200 người chết và đang tiến đến Việt Nam.

09:36

Giải mã bí mật Quốc gia khởi nghiệp Israel - Phần 3: bệ phóng Jnext từ chính phủ

TTO - Những thông tin từ đại diện chính phủ Israel ở phần này giải đáp về chương trình góp phần thành công của Quốc gia khởi nghiệp.

01:27

Giải mã bí mật Quốc gia khởi nghiệp Israel (2): từ Jerusalem đến Tel Aviv

TTO - Từ thành cổ Jerusalem đến thành phố năng động Tel Aviv đều có các vườn ươm khởi nghiệp, những chính sách thực tiễn hỗ trợ startup tiến đến thành công.

07:06

Ông Trump nói Mỹ ‘ngu ngốc chi 7 ngàn tỉ USD cho Trung Đông’

TTO - Sau khi Đại hội đồng LHQ nhất trí yêu cầu Mỹ rút lại tuyên bố Jerusalem, tổng thống Trump đã “tweet” như vậy, nói rằng đã tới lúc dùng tiền ấy để xây dựng nước Mỹ.

04:15

Giải mã bí mật Quốc gia khởi nghiệp Israel - Phần 1: startup tỉ đô

TTO - Những sức sống mà hoang mạc ẩn giấu, những chia sẻ thực tế từ những người mà tôi đã gặp, đã chứng kiến, cùng tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh để giải mã bí mật của Quốc gia khởi nghiệp Israel.