Tag: Jerusalem

Israel siết chặt an ninh ở Jerusalem do bạo lực chết người

Ngày 28-1, dịch vụ xe cứu thương của Israel cho biết có hai người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng mới nhất ở Jerusalem.

Tin tức thế giới 28-1: Tay súng Palestine giết 7 người Israel; Mỹ kháng cáo tại WTO

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên án vụ tấn công khủng bố của tay súng Palestine ở Đông Jerusalem, Israel; Tỉ phú Elon Musk và Nhà Trắng thảo luận về xe điện... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 28-1.

Úc đổi ý, không công nhận Tây Jerusalem là thủ đô của Israel

TTO - Ngày 18-10, Úc đảo ngược quyết định của chính phủ trước đây về việc công nhận phía tây Jerusalem là thủ đô của Israel.

Xả súng vào xe buýt ở thành cổ Jerusalem, ít nhất 7 người bị thương

TTO - 7 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch sau vụ nổ súng nhắm vào một chiếc xe buýt ở khu thành cổ Jerusalem rạng sáng 14-8. Phía Israel mô tả sự việc là một hành động khủng bố và tăng cường an ninh quanh khu vực.

Xung đột leo thang ở Dải Gaza

TTO - Các chiến binh Palestine ở Dải Gaza đã lần đầu tiên bắn rocket vào Jerusalem vào ngày 7-8, đánh dấu bước đáp trả đầu tiên sau khi Israel không kích các cơ sở của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ).

Phát hiện mảnh lựu đạn 1.000 năm tuổi ở Jerusalem

TTO - Sau khi phân tích các chất còn sót lại từ mặt trong của mảnh gốm cổ ở Jerusalem, các nhà khảo cổ học phát hiện chúng thuộc về một quả lựu đạn 1.000 năm tuổi.

Điện Kremlin: Các cuộc đàm phán vẫn chưa đạt được đột phá nào

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bày tỏ hy vọng các nước có thể gây ảnh hưởng để Ukraine bước vào các cuộc đàm phán với tinh thần "hợp tác và mang tính xây dựng hơn".

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp ông Putin ở Jerusalem

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, một người gốc Do Thái, gợi ý thành phố thiêng Jerusalem có thể là địa điểm cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thỏa thuận ngừng bắn xong, Israel - Hamas lại đụng độ

TTO - Không lâu sau khi Israel - Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, cảnh sát Israel và người Palestine đã có cuộc đụng độ ở nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa tại Jerusalem.

Đêm của định mệnh ở Jerusalem

TTCT - Ngày thứ bảy, 8-5 vừa qua trong lịch Hồi là ngày cầu nguyện quan trọng nhất thuộc tháng Ramadan, và được gọi là Laylat al Qadr, hay “Đêm của định mệnh”. Đây là đêm trời mở ra và ngay cây cỏ cũng rạp người chào, khiến nhiều trẻ con nghe nói thế cũng ráng thức khuya xem có thật không. Đây cũng là ngày an ninh Israel chọn để tấn công đền Hồi Al Aqsar tại Jerusalem trong khi đang có 80.000 người dự lễ. Lực lượng an ninh bắn lựu đạn cay, trái khói, pháo sáng… khiến 200 người bị thương, phía an ninh có 17 người.