Tag: Jerusalem

Tìm thấy chiếc nhẫn vàng 2.300 năm còn nguyên vẹn trong thành cổ

Chiếc nhẫn vàng có tuổi đời 2.300 năm được tìm thấy trong thành phố cổ David nổi tiếng.

Vì sao xuất hiện làn sóng nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Jerusalem?

Các chuyên gia cho rằng chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng trên toàn cầu có thể là động lực khiến người ta quan tâm hơn đến nhà ở tại Jerusalem và "quê nhà" Israel.

Công ty xây dựng ở Jerusalem đón các gia đình di tản đến ở miễn phí

Công ty xây dựng Hutzot Yerushalayim ở Jerusalem tạm dừng các dự án xây dựng để cung cấp căn hộ cho những người bị mất nhà cửa do cuộc chiến với Hamas.

Hamas tấn công Israel ở cấp độ mới và chỉ mới là khúc dạo đầu

Xung đột đạt đến cấp độ mới và thất bại của tình báo Israel là một số bình luận của chuyên gia về xung đột Hamas - Israel vừa bùng nổ.

Israel siết chặt an ninh ở Jerusalem do bạo lực chết người

Ngày 28-1, dịch vụ xe cứu thương của Israel cho biết có hai người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng mới nhất ở Jerusalem.

Tin tức thế giới 28-1: Tay súng Palestine giết 7 người Israel; Mỹ kháng cáo tại WTO

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên án vụ tấn công khủng bố của tay súng Palestine ở Đông Jerusalem, Israel; Tỉ phú Elon Musk và Nhà Trắng thảo luận về xe điện... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 28-1.

Úc đổi ý, không công nhận Tây Jerusalem là thủ đô của Israel

TTO - Ngày 18-10, Úc đảo ngược quyết định của chính phủ trước đây về việc công nhận phía tây Jerusalem là thủ đô của Israel.

Xả súng vào xe buýt ở thành cổ Jerusalem, ít nhất 7 người bị thương

TTO - 7 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch sau vụ nổ súng nhắm vào một chiếc xe buýt ở khu thành cổ Jerusalem rạng sáng 14-8. Phía Israel mô tả sự việc là một hành động khủng bố và tăng cường an ninh quanh khu vực.

Xung đột leo thang ở Dải Gaza

TTO - Các chiến binh Palestine ở Dải Gaza đã lần đầu tiên bắn rocket vào Jerusalem vào ngày 7-8, đánh dấu bước đáp trả đầu tiên sau khi Israel không kích các cơ sở của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ).

Phát hiện mảnh lựu đạn 1.000 năm tuổi ở Jerusalem

TTO - Sau khi phân tích các chất còn sót lại từ mặt trong của mảnh gốm cổ ở Jerusalem, các nhà khảo cổ học phát hiện chúng thuộc về một quả lựu đạn 1.000 năm tuổi.