07/12/2023 16:13 GMT+7

Vì sao xuất hiện làn sóng nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Jerusalem?

Các chuyên gia cho rằng chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng trên toàn cầu có thể là động lực khiến người ta quan tâm hơn đến nhà ở tại Jerusalem và "quê nhà" Israel.

Các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô về mua nhà ở Jerusalem - Ảnh: TOURIST ISRAEL

Các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô về mua nhà ở Jerusalem - Ảnh: TOURIST ISRAEL

Trong một xu hướng đáng chú ý đang lan rộng khắp Israel, các nhóm nhà đầu tư nước ngoài có tổ chức đã nhanh chóng mua lại các căn hộ nhỏ ở các thành phố trọng điểm.

Ví dụ đáng chú ý nhất là dự án Midtown Jerusalem của Israel Canada. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thuế Israel, 75 căn hộ 2 phòng nổi bật ở Jerusalem đã được mua hết kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Dự án thứ hai tại số 12 phố Sarei Israel ở Romema, dù có quy mô khiêm tốn hơn, nhưng cũng chứng kiến 14 căn hộ 2 phòng được bán trong cùng ngày vào tháng 8.

Mô hình mua nhà theo lô càng nhấn mạnh sự tham gia của các nhóm đầu tư có tổ chức.

Những thương vụ này đặt ra câu hỏi về tác động tiềm tàng của chúng đối với thị trường bất động sản địa phương, nguồn cung nhà ở và động lực định giá.

Các chuyên gia bất động sản đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến, xem xét những tác động tiềm ẩn đối với thị trường bất động sản Israel và nền kinh tế rộng lớn hơn.

“Trở lại thời điểm bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19, dự đoán của chúng tôi đã thách thức nhận thức thông thường của các ngân hàng, vì giá bất động sản ở Israel không chỉ giữ ổn định mà còn tăng. Động lực chính đằng sau sự gia tăng bất ngờ này là vai trò quan trọng của Israel như một nơi trú ẩn cho cộng đồng Do Thái toàn cầu và cam kết tình cảm liên quan đến việc đầu tư vào đất nước này” - Yaniv Gabbay, đồng sở hữu của Gabai Real Estate Group, một công ty dịch vụ bất động sản có trụ sở tại Jerusalem, giải thích.

Những quan điểm này được Moshe Kolton, cố vấn bất động sản của Tập đoàn Oren Cohen có trụ sở tại Jerusalem, lặp lại. Theo ông, khi chiến tranh bùng nổ, ban đầu thị trường có sự đóng băng, nhưng sau đó tan băng rất nhanh.

"Bất động sản ở Jerusalem được thúc đẩy bởi các yếu tố cảm xúc: nhiều người tìm kiếm mua bất động sản trong thành phố vì lý do tình cảm. Và họ hiểu rằng nơi an toàn nhất trong tương lai chính là ở đây, quê hương của họ”, ông giải thích thêm.

Cuộc chiến Ukraine, lạm phát đẩy nhanh khủng hoảng nhà ở ĐứcCuộc chiến Ukraine, lạm phát đẩy nhanh khủng hoảng nhà ở Đức

Bùng nổ giá vật liệu phá vỡ kế hoạch xây chung cư, thị trường cho thuê nhà trở nên xấu đi... Và Chính phủ Đức chưa nắm được quy mô cuộc khủng hoảng nhà ở này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên