Tag: Mua nhà

40% thanh niên Úc muốn mua nhà cùng bạn bè

Theo nghiên cứu được Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiết lộ, có 40% thanh niên Úc đang cân nhắc việc mua nhà với một người nào đó không phải bạn đời mình.

Muốn mua nhà, tỉ phú đầu tư 'huyền thoại' Warren Buffett khuyên gì?

Tiếp cận việc mua nhà giống như bất kỳ khoản đầu tư tiềm năng nào. Nhà đầu tư kiên nhẫn, nhiều khả năng đưa ra quyết định mang lại kết quả.

Thị trường nhà đất TP.HCM: Người mua và nhà đầu tư đều chờ đợi

Trong quý 4-2022, thị trường nhà đất tại TP.HCM chỉ ghi nhận gần 1.100 căn hộ được mở bán mới, giảm 74% so với lượng mở bán mới quý trước, và chỉ chiếm 6,5% tổng nguồn cung cả năm 2022.

Trung tâm công nghệ cao Trung Quốc bỏ hạn chế mua bất động sản để kích cầu

Trong bối cảnh doanh số bán nhà giảm trầm trọng, Trung tâm sản xuất công nghệ cao thành phố Đông Quan (Dongguan) của Trung Quốc được dỡ bỏ các hạn chế mua nhà để thúc đẩy thị trường bất động sản.

Khách mua nhà hú hồn vì hàng xóm toàn người 'thân thiện'

"Căn nhà nằm ở khu dân cư hiện hữu, hàng xóm văn minh, không ồn ào hay hát karaoke, an ninh và yên tĩnh", thanh niên môi giới bất động sản said.

Canada tìm cách giải cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh

TTO - Cơ quan giám sát các tổ chức tài chính của Canada (OSFI) sẽ xem xét lại các hướng dẫn về thế chấp của cơ quan này áp dụng cho những người vay không có bảo hiểm. Đây là động thái nhằm cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh.

Lạm phát, giá trị bất động sản gia tăng, người Canada chọn đi thuê thay vì mua nhà

Theo các chuyên gia kinh tế, một số yếu tố đóng góp chính khiến giá nhà leo thang bao gồm tỉ lệ lạm phát gia tăng, gia tăng giá trị bất động sản và nhu cầu thuê căn hộ cao hơn.

Ứng xử khôn ngoan với bất động sản

TTCT - Đối phó với nguy cơ bất động sản rơi vào khủng hoảng sau sự kiện vỡ nợ của Evergrande, Chính phủ Trung Quốc đã tung ra gói giải cứu 16 điểm, từ chính sách gia tăng thanh khoản cho các chủ đầu tư cho đến nới lỏng tạm thời tín dụng...

'Ở nhà thuê có nên mua ô tô?'

"Gia đình tôi thuê một căn hộ nhỏ để ở do chưa đủ tài chính mua chung cư. Số tiền có sẵn đủ mua một chiếc SUV cỡ B, phục vụ việc đi làm hằng ngày. Theo các bạn, tôi có nên mua ô tô hay tích cóp để để mua nhà?", một độc giả hỏi.

Vụ án mua nhà 58 tỉ rồi bán lại 28 tỉ: 8 năm chưa xong, còn 'ngâm' tới bao giờ?

TTO - Vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng nhà đất mà vợ chồng tôi là nguyên đơn đã bước sang năm thứ tám, qua ba cấp tòa xét xử rồi quay về cấp sơ thẩm và tiếp tục bị "ngâm" hồ sơ.