Tag: do thái

Hiệu trưởng đại học thuộc nhóm Ivy League của Mỹ từ chức vì chủ nghĩa bài Do Thái

Hiệu trưởng Đại học Pennsylvania đã từ chức khi điều trần tại Quốc hội về cáo buộc gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường.

Tin tức thế giới 8-12: Thêm 350 người Palestine thiệt mạng trong 24 giờ tấn công của Israel

Hàng trăm người Palestine thiệt mạng khi Israel tấn công ở phía nam Gaza; Mỹ để Israel tự quyết về việc tiêu diệt Hamas.

Tin tức thế giới 18-11: Giáo hoàng gặp gỡ nạn nhân Israel và Palestine; Tỉ phú Elon Musk bị lên án

Mỹ phê chuẩn thỏa thuận tên lửa tầm xa với Nhật Bản; Tổng thống Mỹ Biden muốn AI mang lại thay đổi tốt đẹp.

Nguy cơ đối đầu Hồi giáo - Do Thái đang dâng cao ở Âu - Mỹ

Người Do Thái ở Pháp nói riêng và nhiều nơi trên thế giới nói chung đang lo ngại về an toàn của bản thân khi chiến sự kéo dài.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc không thể ra tuyên bố chung vụ Hamas và Israel

Phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tập trung vào cuộc xung đột giữa tổ chức Hamas và Israel tại dải Gaza, nhưng không thể tìm được sự thống nhất cho một tuyên bố chung.

Israel siết chặt an ninh ở Jerusalem do bạo lực chết người

Ngày 28-1, dịch vụ xe cứu thương của Israel cho biết có hai người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng mới nhất ở Jerusalem.

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực

TTO - Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của Kanye West chỉ hai tháng sau khi khôi phục tài khoản cho nam rapper người Mỹ.

Phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái nhờ đọc và phân tích từng dòng tweet

TTO - Nhóm giám sát an ninh trực tuyến của một tổ chức bảo trợ người Do Thái tại New York, Mỹ đã thông báo và hỗ trợ bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến các mối đe dọa nhằm tấn công một giáo đường Do Thái ở Manhattan.

Đến Việt Nam, cựu thủ tướng Ehud Barak tiết lộ cách Israel chọn người tài

TTO - Một loạt thành tựu mà đất nước Israel đang có và được thế giới công nhận, ngưỡng mộ suốt nhiều năm qua, theo cựu thủ tướng Ehud Barak, phần lớn dựa trên việc tuyển chọn và giáo dục người tài từ rất sớm.

Sức nén khôn cùng của một ngày

TTCT - Cuốn sách vừa đoạt giải Pulitzer 2022 hạng mục hư cấu, Nhà Netanyahu (The Netanyahus) của Joshua Cohen là bức chân dung hài hước về một gia đình quyền lực ở Israel trong chuyến thăm của người cha tới trường đại học Mỹ vào thập niên 1960