Tag: Do Thái

Israel siết chặt an ninh ở Jerusalem do bạo lực chết người

Ngày 28-1, dịch vụ xe cứu thương của Israel cho biết có hai người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng mới nhất ở Jerusalem.

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực

TTO - Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của Kanye West chỉ hai tháng sau khi khôi phục tài khoản cho nam rapper người Mỹ.

Phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái nhờ đọc và phân tích từng dòng tweet

TTO - Nhóm giám sát an ninh trực tuyến của một tổ chức bảo trợ người Do Thái tại New York, Mỹ đã thông báo và hỗ trợ bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến các mối đe dọa nhằm tấn công một giáo đường Do Thái ở Manhattan.

Đến Việt Nam, cựu thủ tướng Ehud Barak tiết lộ cách Israel chọn người tài

TTO - Một loạt thành tựu mà đất nước Israel đang có và được thế giới công nhận, ngưỡng mộ suốt nhiều năm qua, theo cựu thủ tướng Ehud Barak, phần lớn dựa trên việc tuyển chọn và giáo dục người tài từ rất sớm.

Sức nén khôn cùng của một ngày

TTCT - Cuốn sách vừa đoạt giải Pulitzer 2022 hạng mục hư cấu, Nhà Netanyahu (The Netanyahus) của Joshua Cohen là bức chân dung hài hước về một gia đình quyền lực ở Israel trong chuyến thăm của người cha tới trường đại học Mỹ vào thập niên 1960

Israel cáo buộc truyền hình Trung Quốc ‘bài Do Thái’

TTO - Đại sứ quán Israel tại Trung Quốc cho rằng truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã “trắng trợn bài Do Thái” khi đưa tin về xung đột Dải Gaza.

Người đàn ông qua đời tặng lại 2 triệu euro trả ơn cứu mạng khỏi Đức Quốc xã

TTO - Người đàn ông quốc tịch Áo tên Eric Schwam đã để lại 2 triệu euro cho xã Le Chambon-sur-Lignon ở Pháp, nơi che giấu gia đình của ông khỏi Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ăn tiền và ở tù

12 giờ đêm ngày 22-12-2020, Quốc hội Israel tự giải tán vì không thông qua được ngân sách quốc gia cho năm 2021. Bầu cử được ấn định vào ngày 23-3-2021. Chuyện này cũng không quá lạ. Việc Quốc hội Israel không hoàn tất nhiệm kỳ định lệ 4 năm không hiếm: từ lập quốc và bầu cử 1949 đến giờ mới có… 10 lần, đây cũng đã là lần thứ 4 phải tổ chức bầu cử chỉ trong 2 năm sau bầu cử lần trước.

Bốn truyện ngắn ít được biết tới của Franz Kafka

TTCT - Bốn truyện sau nằm trong The Lost Writings, tuyển tập các đoạn viết mà ban đầu, các biên tập viên của The New Yorker cho rằng "chưa từng được xuất bản" của Franz Kafka. Nhà xuất bản New Directions dự kiến sẽ in và cho ra mắt ở Mỹ vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, sau khi chúng được đăng trên The New Yorker, người ta mới biết được rằng truyện đầu đã được dịch ra tiếng Anh, in trong The Complete Stories,và cả bốn truyện đã được in trong cuốn “Dearest Father: Stories and Other Writings” từ năm 1954.]

Cảnh bắn súng được livestream bất chấp nỗ lực của các công ty công nghệ

TTO - Vài tuần sau cam kết ngăn các nội dung xấu lan truyền trên internet của các công ty công nghệ, một đoạn video livestream cảnh nổ súng giết người tại thành phố Halle, Đức được đăng tải trực tuyến với khoảng 2.200 lượt xem.