Cô sinh viên 'chật vật nuôi mơ ước giảng đường' được tặng ngay tiền học phí

25/09/2021 12:31 GMT+7

TTO - Ngày 25-9, ông Hồ Hữu Tài - bí thư, chủ tịch UBND thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang - đã đến nhà em Trần Thị Cẩm Tiên, trao tặng 11 triệu đồng để em kịp đóng học phí nhập học tại Trường đại học Công nghiệp thực phẩm, TP.HCM.

Cô sinh viên chật vật nuôi mơ ước giảng đường được tặng ngay tiền học phí - Ảnh 1.

Ông Hồ Hữu Tài (giữa) trao 11 triệu đồng và đồ dùng học tập cho Trần Thị Cẩm Tiên - Ảnh: MINH KHANG

Trần Thị Cẩm Tiên là nhân vật trong bài viết "Những đứa con miền Tây chật vật nuôi dưỡng ước mơ giảng đường" đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 24-9. 

Em Tiên đã trúng tuyển vào Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nhưng chưa có tiền đóng học phí, làm hồ sơ nhập học. Hiện tại, em sống cùng bà nội đã 84 tuổi, đầu tóc bạc phơ. Còn cha mẹ đi Bình Dương làm việc nhưng kẹt lại xứ người do dịch COVID-19 hoành hành. Cha mẹ em cũng trở thành F0 khiến gia đình khốn khó hơn. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Hữu Tài - bí thư, chủ tịch thị trấn An Châu - cho biết sau khi báo phản ánh và nhận được thông tin em Trần Thị Cẩm Tiên phải hoàn thành thủ tục nhập học với số tiền gần 11 triệu đồng trước ngày 26-9, địa phương đã đến hỗ trợ em đóng học phí. 

"Huyện ủy Châu Thành hỗ trợ 5 triệu, còn lại do địa phương vận động để giúp em Tiên kịp bước đến giảng đường. Sắp tới địa phương cũng rà soát các trường hợp tương tự để kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo, khó khăn trong đại dịch", ông Tài nói.

Cô sinh viên chật vật nuôi mơ ước giảng đường được tặng ngay tiền học phí - Ảnh 2.

Em Trần Thị Cẩm Tiên sống với bà nội đã 84 tuổi, gia đình khó khăn, còn cha mẹ đi Bình Dương làm thuê. Em đạt danh hiệu học sinh giỏi và đậu đại học - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn Trần Thị Cẩm Tiên phấn khởi nói: "Em rất vui khi được lãnh đạo huyện Châu Thành đến trao tặng số tiền này để em đóng học phí. Mấy ngày qua em gọi điện thoại cho mẹ ở Bình Dương để nhờ vay mượn nhưng vẫn không đủ. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng các cô, chú và báo Tuổi Trẻ đã giúp đỡ em".

Cùng Tuổi Trẻ tiếp sức tân sinh viên

Tiếp sức đến trường 2021. TSDT. Đồ họa độc giả đóng góp - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Mời bạn đọc và tân sinh viên gửi hồ sơ học bổng tại đây: Tiepsuc.tuoitre.vn.

GIới thiệu học bổng Tiếp sức đến trường 2021 - Video: TRẦN MẠNH

Cô sinh viên chật vật nuôi mơ ước giảng đường được tặng ngay tiền học phí - Ảnh 6.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Nhân vật Nhân vật 'Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi' được tặng 4 năm học phí đại học

TTO - Ngày 22-9, nhân vật Nguyễn Thụy Lan Anh trong bài viết "Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi" (báo Tuổi Trẻ đăng ngày 20-9) được tặng 4 năm học phí đại học cùng máy tính và 10 triệu đồng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận