Tag: Học bổng Tiếp sức đến trường

Cảnh sát biển trao 173 suất học bổng cho học sinh nghèo

Ngày 27-5, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 đã tổ chức chung kết cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’ và trao 173 suất học bổng cho các trò nghèo ở Kiên Giang.

Nhận giấy báo đỗ đại học, cô bé mồ côi lặng lẽ khóc trong góc nhà

Trần Thị Hoàng Yến đã thôi oán trách số phận, cũng không để tâm đến những nghiệt ngã đổ xuống gia đình mình nữa.

20 mùa Tiếp sức đến trường: Nghịch cảnh tạo thêm sức mạnh

Mồ côi cha mẹ, làm thuê đủ thứ để kiếm sống, có ngày phải nhịn đói đi học, Vũ Minh Hùng rời quê ở tỉnh Kiên Giang lên TP.HCM chạm tới giấc mơ trở thành sinh viên.

Đậu đại học, em chỉ biết thủ thỉ với di ảnh của ba mẹ...

TTO - Đó là chuyện của Lâm Ngọc Hương, cô gái vừa trở thành tân sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Ngày biết tin mình đậu vào ngôi trường yêu thích, Hương thui thủi một mình và thủ thỉ với di ảnh của ba mẹ...

Không học sao dám mơ bay xa

TTO - Giấy báo nhập học gửi về điện thoại, cô bé đã không kìm được nước mắt hạnh phúc. Nhưng nếu em không được tiếp sức đến trường, niềm vui lại tắt nhanh khi ám ảnh của cái nghèo ập tới, thước phim có thể đứt gãy đường học như bao lần.

Trái tim yếu ớt của Aram

TTO - "Bố ơi, bố ở đâu rồi. Mẹ ơi, mẹ ra hướng sông xem có bố không", cô gái gầy gò, đen trùi trụi Lơ Mu K Aram vừa chạy vừa kê hai bàn tay lên miệng làm loa mà gọi. Tiếng gọi yếu ớt không đủ vang vọng nhưng cũng báo hiệu cho làng xóm phụ cô tìm cha.

Cô gái Nùng quyết vượt dốc

TTO - Ngạc Thị Ương - cô gái Nùng ở xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) - quyết tâm phải vào đại học, cũng là vượt con dốc lớn nhất đời mình, bước qua định kiến "con gái học nhiều làm gì" của bà con dân tộc nơi đây.

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng

TTO - Sáng 9-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Ninh Bình và các tỉnh, thành đoàn khu vực phía Bắc tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 63 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc.

Học bổng Tiếp sức đến trường nhân đôi niềm vui cùng ngôi nhà mới

TTO - Chiều 3-12, cùng với trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 62 tân sinh viên, báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên phát động, tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm ở tỉnh này.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên

TTO - Chiều 3-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên khó khăn của Phú Yên.