Tag: Giúp đỡ sinh viên khó khăn

'Dư vị' từ những chuyện kể Tiếp sức đến trường: Xúc động và thêm những tấm lòng đồng hành

Những bài viết về các bạn trẻ nỗ lực vượt lên nghịch cảnh, gõ cánh cửa trường đại học đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ bạn đọc Tuổi Trẻ Online.

Tiếp sức đến trường: 'Chở' tương lai con trên xe hàng rong của mẹ

TTO - Dù biết chỉ dựa vào xe hàng rong của mẹ sẽ khó lo đủ cho con trong suốt 4 năm sắp đến, người mẹ đơn thân tin rằng nếu con được tiếp sức đến trường, bà sẽ thực hiện được ý nguyện nuôi con trai học xong đại học.

‘Đình Pháp mơ làm bác sĩ’ được hỗ trợ toàn bộ học phí đại học

TTO - Trần Đoàn Đình Pháp là nhân vật của 'Tiếp sức đến trường' năm 2021, vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ.

Ba mẹ khuyết tật nuôi con đỗ đạt

TTO - Không trọn vẹn khi khuyết đôi tay, con mắt nhưng hai đấng sinh thành đã miệt mài bao năm tháng nuôi nấng Minh khôn lớn nên người.

'Tiếp sức đến trường' đến với tân sinh viên khó khăn, nghị lực phi thường ở ĐBSCL

TTO - 154 tân sinh viên 11 tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long nhận học bổng 'Tiếp sức đến trường' với sự nỗ lực của các nhà hảo tâm và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Cửa đại học mở ra soi sáng bao điều tốt đẹp

TTO - Nhi chỉ mong một ngày mình có đủ kiến thức, rèn luyện vững kỹ năng có thể quay trở về quê nhà dạy tiếng Anh cho các em nơi vùng biên giới.

150 tân sinh viên nghèo Quảng Trị 'Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường'

TTO - Sáng 30-12, báo Tuổi Trẻ đã cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên Quảng Trị. Đây là năm thứ 18 chương trình Tiếp sức đến trường được tổ chức tại tỉnh này.

‘Không để hoàn cảnh nghị lực nào phải đứt gánh học giữa đường vì đại dịch’

TTO - 90 tân sinh viên nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời được tiếp sức đến trường, giữa tình hình dịch COVID-19 ở Huế đang diễn biến phức tạp.

Vào đại học từ gánh ve chai của mẹ

TTO - 12 năm học trên lớp, Hồng Anh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bí quyết của cô học trò nghèo không gì khác ngoài nỗ lực gấp bội.

Học kiên cường trên đất khó

TTO - Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Quảng Ngãi sáng 25-12 có những giọt nước mắt chảy tràn. Tất cả đến từ sự khâm phục và yêu thương dành cho 47 tân sinh viên khó khăn khi họ vượt qua những thách thức, mở ra trang mới cuộc đời mình.