22/09/2021 14:21 GMT+7

Nhân vật 'Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi' được tặng 4 năm học phí đại học

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 22-9, nhân vật Nguyễn Thụy Lan Anh trong bài viết "Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi" (báo Tuổi Trẻ đăng ngày 20-9) được tặng 4 năm học phí đại học cùng máy tính và 10 triệu đồng.

Nhân vật Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi được tặng 4 năm học phí đại học - Ảnh 1.

Đại diện nhóm hỗ trợ trao quà cho em Nguyễn Thụy Lan Anh - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Món quà này là từ tấm lòng của ông Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương - và nhóm đồng hương ở tỉnh Phú Yên tại TP.HCM trao tặng cho Lan Anh. 

Quà dành tặng cho Lan Anh là số tiền học phí trong 4 năm đại học tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM (ngành truyền thông), một máy tính và 10 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Thái Học chia sẻ, không riêng gì ông mà mọi người đọc bài báo đều rất cảm động. "Ai cũng có bố mẹ để được yêu thương và những ai khi không còn bố mẹ mới thấy sự đau buồn mất mát lớn lao như thế nào... 

Bé Lan Anh mất mẹ khi mới 6 tuổi nên vất vả và thiệt thòi lắm khi thiếu tình thương và sự chăm sóc của người mẹ..., và bây giờ lại mất cả bố. Mất bố mà không được ở bên bố càng đau xót biết nhường nào...

Hãy cố gắng vượt qua nỗi đau và vươn lên trong cuộc sống Lan Anh nhé. Bố mẹ sẽ rất vui khi có cô con gái như em và xung quanh em sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm chỗ dựa tin cậy để thay bố mẹ giúp em trưởng thành...". 

Khóc trước bàn thờ ba, Lan Anh nghẹn ngào: "Sự động viên hỗ trợ của mọi người khiến mình bất ngờ và rất cảm động, biết ơn. Mình biết mình phải làm gì cho xứng đáng với sự giúp đỡ này".

Ngoài Lan Anh, ông Nguyễn Thái Học và những người bạn ở tỉnh Phú Yên cũng trao quà cho em Trần Thị Quỳnh Anh (quận Tân Bình, TP.HCM). Em là học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi ở Trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận). 

Trần Thị Quỳnh Anh sắp bước vào giảng đường Trường cao đẳng Phát thanh - truyền hình II. Quỳnh Anh được trao tặng học phí 3 năm học cao đẳng cùng với chiếc xe máy để đến trường, tổng giá trị 40 triệu đồng.

Nhân vật Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi được tặng 4 năm học phí đại học - Ảnh 2.

Em Trần Thị Quỳnh Anh nhận món quà từ nhóm hỗ trợ - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi...! Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi...!

TTO - 'Về đến nhà sau khi âm tính, việc đầu tiên của mình là dọn lại bàn học làm bàn thờ cho ba. Mình thắp nén nhang đầu tiên và khóc như một đứa trẻ chưa bao giờ được khóc' - Lan Anh kể.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên