Tag: Chi phí sinh hoạt

40% thanh niên Úc muốn mua nhà cùng bạn bè

Theo nghiên cứu được Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiết lộ, có 40% thanh niên Úc đang cân nhắc việc mua nhà với một người nào đó không phải bạn đời mình.

Người đàn ông có 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu

'Anh ấy 67 tuổi nhưng chẳng thua gì trai tráng 25 tuổi đâu', người vợ trẻ tuổi nhất của 'người đàn ông có 12 người vợ' - Zabina (28 tuổi) tiết lộ.

New Zealand kéo dài thời gian giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng

New Zealand tiếp tục hỗ trợ sinh hoạt phí cho người dân bằng cách kéo dài thời gian giảm thuế tiêu thụ đặc biệt xăng đến cuối tháng 2/2023, trước khi khôi phục hoàn toàn thuế này vào cuối 3/2023.

Úc muốn sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

TTO - Sinh viên quốc tế đang tràn về các trường đại học Úc và năm 2023 được dự đoán sẽ chứng kiến ​​lượng sinh viên nước ngoài đạt mức kỷ lục. Đây không chỉ là tin tốt với các đại học mà còn cho các nhà tuyển dụng.

New York và Singapore dẫn đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Chi phí sinh hoạt đều tăng cao ở các thành phố lớn nhất thế giới, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp diễn và các biện pháp chống dịch COVID-19 được gia hạn.

Ba Lan muốn người tị nạn Ukraine trả tiền ăn ở

TTO - Ba Lan tuyên bố người Ukraine tị nạn ở nước này để tránh xung đột với Nga sẽ phải bắt đầu trả tiền nhà và thực phẩm vào năm tới.

Bồ Đào Nha công bố sử dụng 'thị thực du mục kỹ thuật số'

TTO - Bồ Đào Nha là quốc gia mới nhất trên thế giới chính thức định vị mình là thiên đường cho “những người du mục kỹ thuật số”. Kể từ ngày 30-10, nước này sử dụng thị thực mới dành cho những người lao động ở xa.

UAE lắp 'cây ATM' bánh mì miễn phí cho người nghèo

Khi chi phí sinh hoạt tăng cao, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã triển khai chương trình phân phát bánh mì miễn phí cho người nghèo tại thủ đô Dubai.

Các quốc đảo ở Thái Bình Dương đang 'chết đuối'

TTO - Bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 21-9, lãnh đạo các quốc đảo ở Thái Bình Dương đã công bố "Sáng kiến ​​các quốc gia đang trỗi dậy", đồng thời báo động tình trạng nước biển dâng cao khiến các đảo đang chìm dần.

Tại sao người Mỹ tiếp tục bỏ việc trong bối cảnh lạm phát cao?

TTO - Lãi suất tăng, lạm phát ở mức cao nhất trong 4 thập niên và dấu hiệu cuộc suy thoái đang diễn ra. Nhưng người Mỹ vẫn bỏ việc mức kỷ lục, trong bối cảnh kinh tế ngày càng bất ổn.