Tag: chi phí sinh hoạt

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Hy vọng năm Thìn là đòn bẩy đẩy tỉ lệ sinh

Ngày 9-2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi người dân tranh thủ sinh thêm con trong năm Giáp Thìn 2024 để kịp săn “rồng con” cho may mắn, đồng thời cũng để ngăn chặn đà giảm sinh.

Thủ tướng Nhật Bản yêu cầu các công ty tăng lương nhiều hơn cho người lao động

Chính phủ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) coi việc tiếp tục tăng lương hơn nữa là rất quan trọng để giúp các hộ gia đình thoát khỏi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay.

Canada tăng gấp đôi yêu cầu chứng minh tài chính đối với sinh viên quốc tế

Ngày 7/12, Chính phủ Canada thông báo kể từ ngày 1/1/2024, nước này sẽ tăng hơn gấp đôi yêu cầu chi phí sinh hoạt đối với sinh viên quốc tế.

2 thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2023: Zurich và Singapore

Bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2023 đã chứng kiến New York bị mất ngôi đầu. Zurich của Thụy Sĩ vươn lên số 1 và Singapore cùng đồng hạng 1.

Ai rồi cũng phải mì gói thôi

TTCT - Mì gói vẫn thường gắn với cảnh khó khăn thiếu thốn, và khi tiêu thụ mì ăn liền khắp thế giới tăng mạnh, ta có thể nói điều tương tự về sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Thái Lan giảm giá hàng loạt mặt hàng tiêu dùng để kích thích chi tiêu

Nhằm giảm chi phí sinh hoạt và kích thích chi tiêu, chính phủ và doanh nghiệp Thái Lan đã đồng ý hỗ trợ biện pháp giảm giá 151.675 mặt hàng hàng hóa và dịch vụ từ nay đến cuối năm.

Chi phí sinh hoạt thực tế của du học sinh tại Canada cao gấp đôi ước tính

Khảo sát công bố ngày 11/9 cho thấy chi phí sinh hoạt thực tế của du học sinh tại Canada cao hơn nhiều so với mức tài chính mà chính phủ đặt ra với du học sinh.

Người cao tuổi có khả năng giúp Nhật Bản thoát khỏi giảm phát

Với tỷ lệ người về hưu ở mức cao trong cơ cấu nhân khẩu học của Nhật Bản, việc khuyến khích người già chi tiêu sẽ rất quan trọng nếu Nhật Bản muốn thoát khỏi tình trạng giảm phát.

Sinh viên quốc tế tại Úc 'chia sẻ giường' đối phó chi phí sinh hoạt cao

Không chỉ ở chung nhà với người lạ, sinh viên quốc tế tại Úc hiện nay còn tiết kiệm chi phí bằng cách 'hot-bedding': chia sẻ giường với người lạ.

20 thành phố đắt đỏ nhất thế giới để người nước ngoài sinh sống

New York đã vượt qua Hong Kong để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài sinh sống, trong khi giá thuê tăng vọt khiến Singapore rơi vào top 5.