30/03/2021 12:19 GMT+7

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất

Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU
Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU

TTO - Sáng 30-3, lễ trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' dành cho 40 sinh viên ngành kỹ thuật (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 1.

40 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, đã được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ngành kỹ thuật tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM theo di nguyện của thầy giáo Đinh Văn Dung

Hoạt động thuộc chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động, phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Toàn bộ kinh phí 80 triệu đồng tiền học bổng lần này do gia đình ông Đinh Văn Dung, nguyên là giảng viên tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (từ năm 1974 đến 1982), ủng hộ, theo di nguyện của ông.

Suất học bổng lần này rất ý nghĩa với em bởi đây không chỉ là vật chất mà còn là cả món quà to lớn về tinh thần, nó cho em biết rằng mình sẽ không đơn độc trên hành trình này.

Thảo Quyên - sinh viên năm 2

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 3.

PGS.TS Lê Hiếu Giang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Hiếu Giang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - chia sẻ: "Chính những khó khăn lúc này sẽ là động lực giúp các bạn thành công về sau. Mong rằng các bạn sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình, của thầy cô để trở thành người kỹ thuật giỏi đủ đức lẫn tài".

Trực tiếp trao những suất học bổng đến tay các sinh viên khó khăn, ông Đinh Ngọc Diệp tâm sự đây chính là tâm nguyện lúc sinh thời mà cha mình - ông Đinh Văn Dung - đau đáu căn dặn. 

"Những suất học bổng này được trích từ toàn bộ 80 triệu đồng tiền phúng điếu trong lễ tang của cha tôi. Ngoài chuyện tâm nguyện, thực ra thì đa phần số tiền phúng điếu này là từ các học trò cũ của cụ gửi về, gia đình cũng chỉ là cầu nối để chuyển tiếp sự sẻ chia này đến các bạn" - ông Diệp nói.

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 4.

Ông Đinh Ngọc Diệp tâm sự cùng các tân sinh viên

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 5.

Ông Đinh Ngọc Diệp (trái) và các sinh viên Thảo Quyên (thứ 2 từ phải sang) và Trung Hiếu (thứ ba từ phải sang)

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 6.

Ông Đinh Ngọc Diệp trao học bổng từ tâm nguyện của cha mình

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 7.

Người thân gia đình ông Đinh Văn Dung tham gia tại buổi lễ trao học bổng

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 8.

TS Trần Thanh Trưởng (phải), trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên, trao học bổng cho sinh viên

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thị Hương (phải) - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - trao học bổng cho các sinh viên

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 10.

40 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, đã được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ngành kỹ thuật tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM theo di nguyện của thầy giáo Đinh Văn Dung

Báo Tuổi Trẻ cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Tính đến ngày 11-12-2020, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 28 tỉ đồng. Từ nguồn đóng góp này, chương trình đã có nhiều hoạt động như: hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19; trao hơn 560 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19; tổ chức chương trình "Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19" biểu dương 56 tập thể và 264 cá nhân thuộc các lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội, tình nguyện viên…

‘Tiếp sức đến trường’ từ di nguyện của người thầy đã mất - Ảnh 12.

Trình bày: NGỌC THÀNH

325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên 325 suất học bổng tiếp sức sinh viên khó khăn Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên

TTO - 'Nụ cười và những ước mơ', đó hình ảnh đẹp đầy nghị lực khiến nhiều người cảm phục của 325 sinh viên tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2020 do Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Nhà hát VOH music (TP.HCM) tối 30-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận