Tag: sinh viên nghèo

Nâng bước đến trường cho các y, bác sĩ tương lai của miền Tây

60 suất học bổng dành cho sinh viên ngành y vượt khó như một sự hỗ trợ các bác sĩ tương lai tiếp tục vững bước học tập.

Cô sinh viên ngành y vượt khó nuôi ước mơ thoát nghèo

Lê Thị Anh Thư đang dần chạm tay đến ước mơ, nhưng con đường phía trước cũng còn lắm chông gai khi gánh nặng học phí, sinh hoạt phí vẫn trĩu nặng.

20 năm tiếp sức đến trường cho sinh viên vượt khó xứ Huế

Tiết trời xứ Huế như chiều lòng 72 tân sinh viên đến Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Nhi để nhận học bổng chiều nay 20-10.

Tiếp sức đến trường: Đâu đó ở trên trời chắc người mẹ đang vui

Dịp trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên nghèo ở Huế mấy năm trước, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Mỹ.

Căn bệnh suy thận không thể vắt kiệt ý chí của Huỳnh Văn Sinh

Mắc chứng thận hư bẩm sinh, cân nặng của chàng tân sinh viên nghèo Huỳnh Văn Sinh (ngành công nghệ thông tin, Trường đại học Khoa học Huế) chỉ nhích trên con số 30kg một tí.

Học bổng Tiếp sức đến trường: Trao gửi những ân tình

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 105 tân sinh viên Quảng Nam và Đà Nẵng vào ngày 15-10 diễn ra trong trời mưa tầm tã nhưng ấm áp và rưng rưng cảm xúc với những câu chuyện đặc biệt.

Để sinh viên nghèo 'chạm' tín dụng ưu đãi

Trong các câu chuyện được bàn tính cho một nhiệm kỳ đại hội mới, tín dụng ưu đãi cho sinh viên nghèo là chủ đề được quan tâm.

Linh 'mồ côi' vào đại học với đôi bàn tay trắng, tin 'cứ bước rồi sẽ thành đường'

Chúng tôi có biết thông tin một cô bé mồ côi, sống ở trung tâm bảo trợ xã hội, đang liên hệ để tìm cách đón cháu ra Đà Nẵng học đại học sắp tới.

Tuyển sinh đại học Mỹ: Sẽ sớm loại "con ông, cháu cha"?

TTCT - Ở Mỹ có một nghịch lý là hệ thống có thể truy tố một số người vì mua chỗ cho con vào đại học, nhưng một số người giàu khác thì có thể điềm nhiên làm việc này một cách hợp pháp.

Đảo ngược "diện ưu tiên": Cú sốc lớn với tuyển sinh đại học ở Mỹ

TTCT - Gần 50 năm qua, ban tuyển dụng ở những đại học danh giá nhất ở Mỹ thường tạo điều kiện nhất định cho sinh viên da đen, gốc Mỹ Latin và thổ dân trong trường hợp mà điểm ở phổ thông của họ không vượt trội so với các nhóm sinh viên khác.