Tag: sinh viên nghèo

Sinh viên nhận học bổng Chắp cánh ước mơ: Nghịch cảnh là động lực vươn lên

Hành trình chạm tay vào ước mơ của các bạn học sinh, sinh viên nghèo nhận học bổng hôm nay gặp không ít thử thách. Nhưng đó lại là động lực giúp các bạn vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, bước tiếp trên con đường tri thức.

Chàng trai trong 'chuyện cổ tích từ suất học bổng khẩn cấp' được hỗ trợ học phí

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng tải câu chuyện về chàng sinh viên nghèo Nguyễn Nguyễn Thành Nhân suýt bỏ học vì không có tiền đóng học phí, một công ty ở Huế đã quyết định tặng học bổng là học phí cho cậu suốt 5 năm học.

'Em sẽ không bỏ học, dù cuộc sống khó khăn đến thế nào'

TTO - Chiều 11-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế trao học bổng cho 77 tân sinh viên xứ Huế vượt khó đến giảng đường.

Học sư phạm được hỗ trợ học phí: Học hết năm vẫn... chưa thấy tiền

TTO - Chính phủ quy định sinh viên theo học các ngành sư phạm từ năm học 2021 - 2022 được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí và tiền chi phí sinh hoạt nhưng hiện nhiều nơi vẫn "tắc", khiến sinh viên mòn mỏi đợi chờ.

Học yêu thương từ nhà của mệ Diệp

TTO - 30 năm qua, căn nhà nhỏ nằm tít sâu trong con hẻm số 104 đường Kim Long (TP Huế) của mệ (bà) Huỳnh Thị Diệp (90 tuổi) đã là nơi cưu mang, nuôi nấng nhiều thế hệ sinh viên nghèo đến Huế theo học và thành tài.

'Phao cứu sinh' của sinh viên nghèo

TTO - "Thời của tôi ăn học rất khó khăn, lại mồ côi, đi làm thuê làm mướn để có tiền, đâu được như các em bây giờ là có phao cứu sinh như học bổng Tiếp sức đến trường, bởi vậy phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa".

Tự chủ đại học và học phí: Nguồn thu đại học các nước đến từ đâu?

TTO - Ở nhiều quốc gia, chính phủ vẫn hỗ trợ tài chính cho trường ĐH, dù là công hay tư. Nguồn thu từ học phí chiếm phần không quá lớn trong tổng doanh thu.

Bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục

TTO - Có thể nói, một trong những điểm gây "ấn tượng" trong giáo dục đại học năm nay đó là việc nhiều trường đại học đã có mức tăng học phí chóng mặt.

150 tân sinh viên nghèo Quảng Trị 'Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường'

TTO - Sáng 30-12, báo Tuổi Trẻ đã cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên Quảng Trị. Đây là năm thứ 18 chương trình Tiếp sức đến trường được tổ chức tại tỉnh này.

Chương trình 'Tiếp sức đến trường' nhận thêm 500 triệu đồng

TTO - Sáng 24-11, chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ đã nhận số tiền ủng hộ 500 triệu đồng từ ông Dương Thái Sơn, giám đốc Công ty Nam Long (Bình Dương), và những người bạn.