Tag: học bổng của báo Tuổi Trẻ

Tuổi Trẻ đã 'tiếp sức' tôi 2 lần

TTO - Tuổi Trẻ đã trao cơ hội cho một đứa đam mê viết lách như tôi được trở thành sinh viên thực tập tại báo. Tôi muốn trở thành người cầm bút, lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa như các anh chị đi trước đã làm.

'Mỗi lần mẹ chở xe ve chai về trước ngõ, lòng tôi đau lắm'

TTO - Nha nói dù mẹ không tròn vẹn những lời yêu thương bởi sự khiếm khuyết của số phận, nhưng cả đời mẹ tần tảo nuôi cả nhà.

‘Đình Pháp mơ làm bác sĩ’ được hỗ trợ toàn bộ học phí đại học

TTO - Trần Đoàn Đình Pháp là nhân vật của 'Tiếp sức đến trường' năm 2021, vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ.

Ba mẹ khuyết tật nuôi con đỗ đạt

TTO - Không trọn vẹn khi khuyết đôi tay, con mắt nhưng hai đấng sinh thành đã miệt mài bao năm tháng nuôi nấng Minh khôn lớn nên người.

'Tiếp sức đến trường' đến với tân sinh viên khó khăn, nghị lực phi thường ở ĐBSCL

TTO - 154 tân sinh viên 11 tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long nhận học bổng 'Tiếp sức đến trường' với sự nỗ lực của các nhà hảo tâm và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Cửa đại học mở ra soi sáng bao điều tốt đẹp

TTO - Nhi chỉ mong một ngày mình có đủ kiến thức, rèn luyện vững kỹ năng có thể quay trở về quê nhà dạy tiếng Anh cho các em nơi vùng biên giới.

150 tân sinh viên nghèo Quảng Trị 'Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường'

TTO - Sáng 30-12, báo Tuổi Trẻ đã cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên Quảng Trị. Đây là năm thứ 18 chương trình Tiếp sức đến trường được tổ chức tại tỉnh này.

‘Không để hoàn cảnh nghị lực nào phải đứt gánh học giữa đường vì đại dịch’

TTO - 90 tân sinh viên nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời được tiếp sức đến trường, giữa tình hình dịch COVID-19 ở Huế đang diễn biến phức tạp.

Vào đại học từ gánh ve chai của mẹ

TTO - 12 năm học trên lớp, Hồng Anh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bí quyết của cô học trò nghèo không gì khác ngoài nỗ lực gấp bội.

Học kiên cường trên đất khó

TTO - Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Quảng Ngãi sáng 25-12 có những giọt nước mắt chảy tràn. Tất cả đến từ sự khâm phục và yêu thương dành cho 47 tân sinh viên khó khăn khi họ vượt qua những thách thức, mở ra trang mới cuộc đời mình.