Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cô giáo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

24/12/2019 11:36 GMT+7

TTO - Nhằm giúp học sinh có cái nhìn trực quan và dễ hiểu nhất, nữ giáo viên người Tây Ban Nha đã lấy luôn thân mình làm mẫu trong giờ học giải phẫu bằng cách mặc bộ đồ bó sát họa tiết nội tạng.

Cô giáo mặc quần áo họa tiết nội tạng dạy môn giải phẫu - Video: YOUTUBE

Chồng cô Verónica Duque, anh Michael Duque, là người đã đăng hình ảnh vợ mình đang giảng dạy lên mạng xã hội, với dòng trạng thái: 'Tôi tự hào về sự sáng tạo của vợ mình'. 

Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng của Michael nhận được vô số lượt quan tâm, bình luận tích cực. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thú vị với cách dạy học sáng tạo của cô giáo này.

Cô Verónica Duque chia sẻ mình vô tình nhìn thấy bộ đồ này đăng bán trên mạng và lập tức nảy ra ý tưởng dùng nó để dạy môn giải phẫu. 

"Sau vài tiết học, tôi nhận thấy các học sinh dường như rất khó tưởng tượng và hiểu về các bộ phận cơ thể người. Trong lúc đang tìm giải pháp thì tôi vô tình thấy bộ đồ này và lập tức mua về", cô kể.

Những tiết học sau đó, cô Verónica Duque đã mặc bộ quần áo bó sát in họa tiết nội tạng cơ thể và các bó cơ toàn thân, tự tin đứng trước lớp và giảng dạy cho học sinh. 

Tuy ban đầu các em tỏ ra sợ hãi và bất ngờ, nhưng khả năng tiếp thu bài học đã tăng lên đáng kể. Bộ quần áo đã cho thấy chính xác nơi mỗi cơ quan nằm trong cơ thể, giúp học sinh dễ quan sát hơn.

Cô Verónica Duque đã có 15 năm làm giáo viên dạy sinh học, khoa học, nghệ thuật và cả tiếng Anh ở Tây Ban Nha. Với bất cứ môn học nào, cô luôn tìm ra những cách sáng tạo, đổi mới trong nội dung và cách thức giảng dạy, khiến học sinh thấy lý thú và ham học hơn. 

Đôi khi cô cũng hóa trang thành một số nhân vật nổi tiếng, hoặc mặc trang phục cổ khi giảng dạy về một thời kỳ lịch sử.

Ngoài cô Duque, nhiều giáo viên trên khắp thế giới cũng tìm cách đổi mới cách giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên dễ hiểu bài hơn. Ví dụ như giáo sư David Wright - Đại học cộng đồng Tidewater (bang Virginia, Mỹ) - trở nên nổi tiếng không chỉ tại ngôi trường ông giảng dạy, mà còn với hàng triệu sinh viên trên khắp nước Mỹ nhờ những thí nghiệm vật lý hết sức thú vị và gần gũi với cuộc sống hằng ngày; hay như thầy Trần Thanh Tâm - giáo viên hóa Trường THPT Thạnh An, TP Cần Thơ - vừa đàn hát vừa làm thí nghiệm hóa học.

Hầu hết những giáo viên này đều muốn tạo sự thích thú cho học sinh trong giờ học, nắm vững kiến thức nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào việc nghe và chép bài. Các học sinh, sinh viên cũng cho biết mình yêu thích môn học hơn nhờ cách dạy độc đáo của thầy cô mình.

Thầy giáo gom ve chai làm thiết bị thí nghiệm để trò vui học hóa Thầy giáo gom ve chai làm thiết bị thí nghiệm để trò vui học hóa

TTO - Nguyên liệu là vỏ hộp sữa của con gái, đồ ve chai; kiến thức chuyên môn kỹ thuật học trên mạng... thầy giáo Nguyễn Văn Nhã chế tạo nhiều thiết bị giúp bài học sôi động, dễ hiểu với học trò.

MINH HẢI (Tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận