Tag: dạy học bằng cả yêu thương

Chiếc áo thầy cho

TTO - Sau buổi lễ tổng kết năm học lớp 7, tôi chuẩn bị ra về thì thầy giáo dạy toán đứng sau lưng tôi lúc nào không hay. Thầy vỗ nhẹ vai tôi bảo: "Thầy nhờ em chút việc nhé".

Bài văn thay đổi cuộc đời

TTO - Một bài văn kể về những khó khăn của bản thân được cô giáo "bắt đúng mạch" cho điểm cao, khích lệ và động viên trên lớp đã giúp một học sinh lớp 6 tự tin bước khỏi vỏ bọc và vươn mình.

Cô giáo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

TTO - Nhằm giúp học sinh có cái nhìn trực quan và dễ hiểu nhất, nữ giáo viên người Tây Ban Nha đã lấy luôn thân mình làm mẫu trong giờ học giải phẫu bằng cách mặc bộ đồ bó sát họa tiết nội tạng.

Thầy giáo gom ve chai làm thiết bị thí nghiệm để trò vui học hóa

TTO - Nguyên liệu là vỏ hộp sữa của con gái, đồ ve chai; kiến thức chuyên môn kỹ thuật học trên mạng... thầy giáo Nguyễn Văn Nhã chế tạo nhiều thiết bị giúp bài học sôi động, dễ hiểu với học trò.

Những người thầy 'gùi chữ' vượt sông

TTO - Dòng sông Rinh đoạn qua xã Sơn Bao (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) chẳng mấy khi hiền hòa, nhưng bên kia sông vẫn có lũ học trò nhỏ cần con chữ vào đời. Và thế là những người thầy gánh vác trọng trách 'gùi chữ' vượt sông.

Thầy là một màu không thể thiếu trong thanh xuân tụi em…

TTO - 'Cảm ơn thầy chủ nhiệm đáng yêu đã là một màu không thể thiếu trong bức tranh thanh xuân của tụi em', các cô cậu học trò lớp 12 viết thư cho thầy chủ nhiệm trước khi xa trường lớp, chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Trường thay giấy khen bằng thư khen khiến học trò, cha mẹ rưng rưng

TTO - Sổ hành trình học thành người thay cho sổ liên lạc, những lá thư khen thay cho giấy khen... thầy cô Trường Tương Lai khiến những cô cậu học trò nhỏ lẫn phụ huynh xúc động, nhớ mãi không quên...

Người truyền cho học trò lối sống tình cảm

TTO - Cô Trần Thị Chữ, giáo viên môn giáo dục công dân (Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM), được phụ huynh học sinh tin yêu không chỉ về nghiệp vụ sư phạm mà còn vì sự tận tụy, hết lòng với học trò.

Dạy học bằng cả yêu thương: Cả trường đến với trò nghèo

TTO - Ở ngôi trường này, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được nhà trường tìm hiểu và vận động nhiều tổ chức, cá nhân chung tay tiếp sức, giúp các em đến với ước mơ thành đạt.

Dạy học bằng cả yêu thương: Dấu chân của một người thầy

TTO - Đêm buông dài xuống núi, sương che khuất dần từng góc làng. Thầy Nguyễn Văn Khánh, phó hiệu trưởng Trường THCS Sơn Dung (xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi), chuẩn bị cắt rừng vào làng tìm trò.