Tag: bộ phận cơ thể

Tìm "máu nhân tạo": hành trình chưa hồi kết

TTC - Vật chất khó bắt chước nhất trong cơ thể con người chính là thứ chất lỏng diệu kỳ chảy khắp 96.000km chiều dài mạng lưới động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Công an TP.HCM triệt phá đường dây mua bán thận thu lợi 12 tỉ đồng

Nhóm mua bán thận tìm những người có nhu cầu bán thận, sau đó làm giả các giấy tờ rồi làm thủ tục hiến thận và nhận thận. Nhóm thực hiện 28 giao dịch mua bán, thu lợi bất chính 12 tỉ đồng.

Người mẹ mong chờ ‘phép màu’ có người tặng con trai một trái tim

Nhìn con trai nhỏ đang yếu dần từng ngày vì mắc bệnh suy tim, chị Đỗ Lệ Thủy đã liên hệ với bệnh viện và Trung tâm Điều phối quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

Trào lưu 'rốn giả' nổi lên tại Trung Quốc

Sau mông giả, ngực giả, những cô gái trẻ Trung Quốc mới đây còn sử dụng những miếng dán 'rốn giả' với mong muốn có thân hình nóng bỏng hơn, đôi chân trông dài hơn.

Sẽ tích hợp đăng ký hiến tạng trên bằng lái xe, căn cước công dân?

Người dân có thể đăng ký tặng mô, tạng khi thi bằng lái xe hoặc làm CCCD

Đề xuất chính sách cho thân nhân người hiến tạng

TTO - Tại hội thảo định hướng xây dựng dự án Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác do Bộ Y tế tổ chức ngày 22-3, nhiều chuyên gia cho rằng cần quan tâm đến chế độ dành cho người hiến tạng, người thân của người hiến tạng.

Bệnh nhân ‘gặp nạn’ khi đi bẫy chim, phải phẫu thuật tạo hình lại dương vật

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện E vừa phẫu thuật tái tạo dương vật thành công cho nam thanh niên 28 tuổi ở Hà Nội bị bỏng điện cao thế dẫn đến mất nhiều bộ phận cơ thể cách đây 5 năm, trong đó có dương vật.

Ngăn chặn mua bán tạng: ‘Chỉ ghép tạng khi người ghép có tên trong danh sách chờ ghép quốc gia’

TTO - Để hạn chế tình trạng mua bán tạng, các cơ sở y tế chỉ nên ghép tạng khi người ghép có tên trong danh sách chờ ghép quốc gia. Danh sách này là cơ sở pháp lý cho việc điều phối lấy, ghép tạng trong toàn quốc.

Nhức nhối nạn mua bán tạng: Biết buôn bán tạng nhưng nhắm mắt cho qua

TTO - Với mô tạng, người bán và người mua sẽ không thể thực hiện được nếu không có các cơ sở khám chữa bệnh. Đây là mối quan hệ tay ba giữa người mua, người bán và các bệnh viện.

Người phụ nữ bị ung thư hiến giác mạc, đem lại ánh sáng cho 2 chàng trai trẻ

TTO - Hai bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ bị sẹo giác mạc gần như không thể nhìn thấy gì vừa được Bệnh viện Nguyễn Trãi phối hợp Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM ghép giác mạc trả lại ánh sáng.