10/08/2023 21:10 GMT+7

Trào lưu 'rốn giả' nổi lên tại Trung Quốc

Sau mông giả, ngực giả, những cô gái trẻ Trung Quốc mới đây còn sử dụng những miếng dán 'rốn giả' với mong muốn có thân hình nóng bỏng hơn, đôi chân trông dài hơn.

Trào lưu "rốn giả" được giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng thời gian gần đây - Ảnh: South China Morning Post

Trào lưu "rốn giả" được giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng thời gian gần đây - Ảnh: South China Morning Post

Trào lưu sử dụng những bộ phận cơ thể giả của những cô gái Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về các vấn đề liên quan đến hình ảnh cơ thể trên mạng xã hội nước này, theo South China Morning Post.

Sau mông hay ngực giả, bộ phận cơ thể mới nhất được làm giả là rốn. Trang tin City Link giới thiệu những miếng dán hình rốn giả được sử dụng tương tự như các loại hình xăm tạm thời, thường được dán bên trên rốn thật vài cm nhằm tạo cảm giác đôi chân trông dài hơn và cơ thể trông nóng bỏng hơn.

Pinduoduo, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đăng bán hai tờ gồm 32 miếng rốn giả với giá chưa đến 4 tệ (khoảng 13.000 đồng).   

Không chỉ trên các sàn thương mại điện tử, những chiếc rốn giả này cũng khá "nóng hổi" trên các trang mạng xã hội Trung Quốc như Xiaohongshu.

"Tôi luôn muốn diện những bộ trang phục thời trang và nóng bỏng mỗi khi hè đến, thế nhưng vấn đề hình thể luôn khiến tôi dè chừng. Tôi cảm thấy cơ thể không đẹp và vô cùng tự ti", một cô gái chia sẻ trên Xiaohongshu.

Cũng theo cô gái này, những cái rốn giả có lẽ là phát minh thành công nhất trong năm 2023 bởi chúng không dễ bị bong tróc, không phản chiếu ánh sáng lại còn không thấm nước.

"Miếng dán này còn là một công cụ giúp tôi "ăn gian" về tỉ lệ cơ thể không đạt tiêu chuẩn của mình", một cô gái bày tỏ trên Douyin.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ bí quyết dùng phấn trang điểm để giúp miếng dán rốn giả trông đều màu với da thật, nhằm tăng độ chân thật cho những "chiếc rốn" này.

Cũng theo South China Morning Post, trên các sàn thương mại điện tử ở đất nước tỉ dân cũng bày bán cả vai giả, xương quai xanh giả và thậm chí mà mũi giả.

Theo đó, những chiếc mông giả tạo cảm giác phần lưng được nâng lên cũng như định hình những đường cong tự nhiên của cơ thể. Những chiếc vai giả lại giúp bờ vai trông thon gọn hơn, tạo ra những "bờ vai vuông góc" - một chuẩn mực phổ biến trong giới thời trang và làm đẹp nước này.

Tuy nhiên, giữa làn sóng sử dụng những bộ phận giả này của thế hệ trẻ, nhiều người cũng e ngại rằng những bộ phận "chuẩn đẹp" này có thể khiến nỗi lo về ngoại hình của người phụ nữ trầm trọng hơn.

"Tôi tự hỏi những cô gái đó sẽ đối diện thế nào với hình dáng cơ thể thật của chính mình sau khi lột bỏ những bộ phận giả kia", một cư dân mạng bình luận.

Đáp trả những lo ngại trên, một người dùng có tên Miss Nan bày tỏ trên Weibo rằng tâm lý xem trọng cái đẹp là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên khi phụ nữ càng lớn tuổi, nỗi lo về ngoại hình của họ sẽ càng giảm đi.

Trung Quốc siết thời gian online của trẻ em để giảm "nghiện Internet"Trung Quốc siết thời gian online của trẻ em để giảm 'nghiện Internet'

Trung Quốc ngày 2-8 đưa ra quy định hạn chế người dưới 18 tuổi truy cập Internet vào ban đêm, cũng như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị di động của đối tượng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên