Tag: giới trẻ Trung Quốc

Cơn sốt "sống một đời khác" qua trò chơi thám tử ở Trung Quốc

TTCT - "Kịch bản sát" là hình thức giải trí hội nhóm không phải dán mắt vào màn hình và yêu cầu sử dụng cả trí não lẫn có vận động đang thu hút cả người trẻ lẫn trung niên ở Trung Quốc. Do phát triển quá nhanh, mô hình này đã dẫn đến nhiều bất cập buộc cơ quan chức năng phải siết chặt quản lý.

Cơn sốt mua thực phẩm sắp hết hạn bùng nổ ở Trung Quốc

Khi giới trẻ Trung Quốc ngày càng ưa chuộng tiêu thụ đồ ăn sắp hết hạn, lĩnh vực này hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm của quốc gia 1,4 tỉ dân.

'Chiếc hộp hẹn hò' thu hút giới trẻ Trung Quốc

'Chiếc hộp hẹn hò' giá 10.000 đồng, thậm chí có chỗ còn bán 4.000 đồng khiến nhiều bạn trẻ Trung Quốc phát cuồng vì sự thú vị mà chúng ẩn chứa bên trong.

Giới trẻ Trung Quốc 'ăn mặc lồng lộn' chen chân mua rau vì cái túi

Dù chiếc túi đựng rau được làm bằng giấy nhưng có một sức hút khủng khiếp với giới trẻ Trung Quốc, khiến họ phải đến mua cho bằng được.

Chuyện “cầu bại” thời hiện đại của giới trẻ Trung Quốc

TTCT - “Nằm thẳng” thay vì vươn lên phấn đấu, đón nhận sự thiếu thốn thay vì khát khao các mục tiêu tiến thân là hai trào lưu văn hóa đang được nhiều người trẻ Trung Quốc theo đuổi.

Chán bon chen, giới trẻ Trung Quốc chọn lối sống không cạnh tranh

TTO - Ở Trung Quốc, cuộc đua thành công bắt đầu gần như ngay phút đầu đời. Những đứa trẻ phải chạy đua vào trường tốt, đứng đầu lớp để có công việc tốt, mua nhà, mua xe… khi trưởng thành.

Giới trẻ Trung Quốc nuôi vịt làm thú cưng, mở quán để khách sống ảo

Mỗi con vịt có giá bán trên Taobao từ 6.000-20.000 tệ (tương đương từ 21 triệu đến 70 triệu đồng). Những con trưởng thành nặng chưa tới 1 kg.

Giới trẻ Trung Quốc chuyển hướng mua hàng nội vì tinh thần yêu nước

TTO - Trong khi người tiêu dùng tại các đô thị lớn của Trung Quốc đang siết chặt hầu bao thì giới tiêu dùng trẻ tại các thành phố nhỏ hơn lại đang chi tiêu rất mạnh tay và trở thành một động lực tiêu dùng chính.

Thần tượng ảo Luo Tianyi là gì mà giới trẻ Trung Quốc cùng 'theo đuổi'?

TTO - Sau trào lưu K-pop, nay giới trẻ Trung Quốc lại đổ xô theo đuổi trào lưu thần tượng ảo Luo Tianyi đang thịnh hành trên nhạc đàn Hoa ngữ hiện nay.

Ngày độc thân 11-11 là cơ hội mua sắm hay khát vọng ẩn sau nỗi cô đơn?

TTO - Ngày lễ độc thân 11-11 dưới tác động của mạng xã hội đã trở thành một lễ hội văn hóa thương mại, nhưng ẩn sau đó còn là sự thay đổi về quan điểm đối với tình yêu và hôn nhân của giới trẻ.